Có thể mua đài phun nước cho công trình không

Mua đài phun nước trang trí cho công trình đang trở thành xu hướng mới ngày nay. Không mất thời gian, công sức lắp đặt mà vẫn sở hữu một đài phun nước là ưu điểm nổi bật của dịch vụ này. Ưu nhược điểm khi mua đài phun nước là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đài phun nước và sự lựa chọn đa dạng

Không ít người có nhu cầu mua đài phun nước. Thế nhưng loại cảnh quan trang trí cho công trình này có đặc điểm gì? Đài phun nước là loại hình cảnh quan có đặc điểm là tia nước bắn từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới. Thông qua đó tạo nên một hình ảnh ấn tượng và độc đáo cho công trình.

Thực tế trước đây đài phun nước được sử dụng ứng để cung cấp nước sinh hoạt cho các khu dân cư là chính. Mãi đến sau này, khi hệ thống đường ống dẫn nước hoàn thiện hơn thì nhiệm vụ của đài phun nước cũng dần có sự thay đổi. đài phun nước trở thành một tiểu cảnh trang trí cho các công trình.

Thậm chí ở nhiều nơi đài phun nước còn trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn. Nhu cầu sử dụng đài phun nước trang trí càng cao thì chủng loại và thiết kế càng đa dạng. Đồng thời dịch vụ mua bán đài phun nước cũng sôi động hơn bao giờ hết.

Các loại đài phun nước hiện nay

Hiện nay đài phun nước có nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên không phải loại nào cũng có thể trở thành sản phẩm của dịch vụ mua đài phun nước được. Xét về mặt cấu tạo thì có:

  • Đài phun nước mini có kích thước nhỏ và cấu tạo đơn giản. Đây cũng là cấu tạo cơ bản của bất cứ đài phun nước nào. Cụ thể cấu tạo gồm có máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Điểm thu hút nằm ở vật liệu sử dụng làm bể chứa.
  • Đài phun nước bể nổi là phiên bản cổ điển thường thấy ở các biệt thự, công viên hay khách sạn. Bể chứa sẽ nằm lộ thiên với hình tròn, hình bán nguyệt, hình elip… Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ nằm bên trong lòng bể chứa. Phiên bản nghệ thuật sẽ có thêm tủ điện điều khiển.
  • Đài phun nước âm sàn đang được sử dụng phổ biến ngày nay bởi ưu điểm tiết kiệm diện tích. Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới mặt đất. Trên cùng sẽ là một mặt bích bằng inox có các rãnh thu nước. Như vậy đài phun nước sẽ có thể hoạt động theo nguyên lý tuần hoàn.
  • Đài phun nước phao nổi được bố trí ở những nơi mực nước thay đổi liên tục. Thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt trên hệ thống pháo nổ bằng nhựa. trọng lượng nhẹ cho phép phao nổi có thể tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Ngoài những phiên bản trên, đài phun nước còn được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như vị trí sử dụng, không gian lắp đặt, kích thước cho đến công nghệ… Tuy nhiên không phải loại nào chủ công trình cũng có thể mua đài phun nước về để trang trí.

Ưu điểm của dịch vụ mua đài phun nước

Đài phun nước là công trình không giới hạn về mặt diện tích. Đây cũng là nguyên nhân ăn nhiều mẫu đài phun nước trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Các cột nước được tạo ra có thể đạt đến độ cao trên 100 m. Vậy làm sao có thể mua được đài phun nước để trang trí công trình?

Những đài phun nước cỡ lớn như vậy chỉ có thể sở hữu thông qua lắp đặt và thi công tại chỗ. Sản phẩm được cung cấp từ những địa chỉ bán đài phun nước là phiên bản mini. Khách hàng có thể lựa chọn mua đài phun nước dưới hai hình thức:

  • Tiểu cảnh đài phun nước mini có kích thước khoảng trên dưới 1 mét vuông. Phiên bản này thường được sử dụng để trang trí cho sân vườn, nội thất gia đình là chính. Chất liệu phổ biến là gỗ, tre, gốm sứ, đá hoặc xi măng.
  • Phiên bản đài phun nước mini để bàn có kích thước còn nhỏ hơn nữa. Đường kính của mỗi sản phẩm chỉ khoảng 30 đến 40 cm. loại đài phun nước này thường được dùng để trang trí cho bàn làm việc hoặc bàn lễ tân.

Ưu điểm khi mua đài phun nước là có thể trang trí ở bất cứ đâu, lựa chọn bất cứ mẫu nào. Những đài phun nước này sẽ được thiết kế dựa theo phong thủy. Thậm chí khách hàng có thể yêu cầu 1 sản phẩm phù hợp với tuổi mệnh của bản thân.

Nhược điểm của dịch vụ bán đài phun nước

Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà dịch vụ cung cấp đài phun nước đem đến cho khách hàng của mình. Thế nhưng những đài phun nước này chỉ có thể trang trí cho những không gian nhất định. Đối với những công trình lớn, diện tích rộng thì đài phun nước mini sẽ không phù hợp.

Bên cạnh đó chi phí cho một đài phun nước mua sẵn khá cao với nhiều người. Trung bình khách hàng sẽ phải bỏ ra từ 500 nghìn đồng đến vài triệu thậm chí là hơn cho một đài phun nước để bàn. Mua đài phun nước dĩ nhiên sẽ đẹp hơn thế nhưng lại khá tốn kém. Chủ công trình có thể tự mình lắp đặt để tiết kiệm chi phí.

Cách lắp đặt đài phun nước mini thế nào? Thiết bị cần sử dụng là gì? Hãy đến với Công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, mua thiết bị chính hãng, sử dụng dịch vụ thi công chuyên nghiệp nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời