Trang trí sân vườn với đài phun nước bằng đá

Đài phun nước bằng đá là một trong những mô hình cảnh quan phổ biến hiện nay. Loại đài phun nước này không chỉ đem đến nhiều lợi ích cho con người và công trình mà còn linh hoạt trong thiết kế. Chủ công trình có thể trang trí sân vườn với đài phun nước bằng đá dễ dàng.

Đài phun nước cho khách sạn, biệt thự

Những công trình có diện tích lớn sẽ yêu cầu về cảnh quan cao hơn. Đài phun nước là một trong những lựa chọn trong thiết kế thi công cảnh quan khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort… Đây là loại đài phun nước bể nổi truyền thống. Toàn bộ bể chứa nước sẽ được lắp đặt nằm trên mặt đất.

Các thiết bị đài phun nước sẽ nằm bên trong lòng bể chứa. Chất liệu đá được sử dụng với hai vị trí. Một là thành bể chứa. Chủ công trình có thể ốp đá hoặc sử dụng chất liệu đá tự nhiên như đá hoa cương hoặc đá cẩm thạch để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho đài phun nước.

dai phun nuoc nghe thuat 10

Lựa chọn thứ hai là sử dụng đá để chế tác thành một bức tượng hoặc đài hoa nhiều tầng. Mô hình này sẽ được sử dụng để trang trí tại khu vực trung tâm của đài phun nước bằng đá. Khi đó những bức tượng đá sẽ đảm nhiệm vai trò là điểm nhấn trong thiết kế cảnh quan sân vườn.

Tuy nhiên chủ công trình cũng có thể kết hợp hai vị trí này với nhau để hình thành nên một đài phun nước toàn bộ bằng đá. Bên cạnh việc sử dụng chất liệu đá trong trang trí, đài phun nước còn cần đến các thiết bị khác.  Đó là máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước, đèn led âm nước…

Đài phun nước mini bằng đá

Chất liệu đá có thể sử dụng để tạo nên một đài phun nước ấn tượng cho khách sạn biệt thự. Thế nhưng nếu trang trí cho sân vườn nhà phố, nhà chung cư hay nhà ống thì phải làm thế nào? Mô hình đài phun nước mini bằng đá chính là phương án lựa chọn hoàn hảo nhất.

Không giống với đài phun nước bể nổi bằng đá, phiên bản mini có kích thước trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau để biến hóa linh hoạt về thiết kế. Ví dụ như một số mẫu đài phun nước như sau:

  • Đài phun nước mini bằng chậu đá

Đài phun nước mini bằng chậu đá mang vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên. Chủ công trình sẽ lựa chọn một chậu đá, bồn đá để tận dụng làm bể chứa nước. Kết hợp với đó là máy bơm chìm và đường ống dẫn nước đặt trong lòng bồn đá. Mô hình này khá đơn giản phù hợp với đa số sân vườn theo phong cách khác nhau.

dai phun nuoc bang da 6

  • Đài phun nước mini âm sàn bằng đá

Mẫu đài phun nước bằng đá âm sàn mini giúp tiết kiệm diện tích cho sân vườn. Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt nằm dưới mặt đất. Chủ công trình có thể tận dụng chậu nhựa, xô nhựa, bồn gốm để làm bể chứa nước. Máy bơm chìm sẽ được đặt bên trong lòng bể chứa.

Bên trên sẽ có lưới chắn rác và một tấm inox đục lỗ chỗ để ngăn rác thải, giá cây chảy ngược về bể chứa. Người thực hiện chỉ cần nối máy bơm chìm với vòi phun nước qua đường ống dẫn nước rồi cố định lại. Sau đó dùng đá, sỏi để trang trí lên trên tấm inox là đã có thể tạo nên một đài phun nước âm sàn bằng đá.

  • Đài phun nước mini kết hợp đảo đá

Mô hình tiểu cảnh đảo đá dần trở nên phổ biến hơn tại các quốc gia Phương Đông. Chủ công trình có thể kết hợp đài phun nước với đảo đá để tạo nên một một cảnh quan ấn tượng cho sân vườn. Các tảng đá với kích thước khác nhau sẽ được xếp thành một chồng.

dai phun nuoc bang da 7

Người thực hiện sẽ sử dụng keo dán bán chuyên dụng để để gắn kết các tảng đá lại. Kết hợp với đó là dùng khoan để đục lỗ ở chính giữa các dạng đá và luồn đường ống dẫn nước vào trong. Cách thức thi công còn lại tương tự với các mẫu đài phun nước khác. Mô hình này sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nên rất được yêu thích.

Đài phun nước từ đá để bàn

Lựa chọn cuối cùng khi lắp đặt đài phun nước cho sân vườn là phiên bản để bàn. Những đài phun nước này có kích thước không lớn. Đường kính của đài phun nước chỉ khoảng 30 cm. Chủ công trình sẽ đặt những đài phun nước này trên bàn đá ngoài sân vườn để trang trí.

Đặc biệt là những không gian hạn hẹp khó có thể lắp đặt tiểu cảnh đài phun nước như ban công, sân thượng. Những đài phun nước mini để bàn sẽ có tác dụng trang trí và tô điểm thêm cho không gian. Ngoài ra tiếng nước chảy róc rách cũng là cách để thư giãn tinh thần hiệu quả.

Ở nhiều nơi đài phun nước để bàn còn được sử dụng như một vật phong thủy. Điển hình như tại các nhà hàng, quầy lễ tân bàn tiếp khách… Yêu cầu trong lắp đặt của mẫu đài phun nước này không cao nên chi phí không lớn phù hợp với phần đông khách hàng.

Quý vị cũng muốn sở hữu một đài phun nước ấn tượng cho công trình của mình mình mà chưa biết làm thế nào? Hãy liên hệ với Công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, mua thiết bị chính hãng, hưởng dịch vụ chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời