3 thiết bị đài phun nước mini cho mọi công trình

Thiết bị đài phun nước là công cụ cấu thành nên công trình không thể thiếu. Đài phun nước mini có cấu tạo đơn giản nhất trong các phiên bản thì cần những thiết bị nào? Hãy cùng điểm qua 3 thiết bị không thể thiếu cho đài phun nước mini từ bài viết nhé!

Đặc điểm của đài phun nước mini

Tên gọi đài phun nước mini đã thể hiện được phần nào đặc điểm của công trình cảnh quan trang trí này. Đài phun nước mini có kích thước khá nhỏ thường được dùng để trang trí cho những không gian bị hạn chế về diện tích. Ví dụ như sân vườn gia đình, sân thượng, sân vườn nhà hàng, khu vực ban công, bàn làm việc…

Kích thước của một đài phun nước mini chỉ khoảng trên dưới 1 mét vuông. Cá biệt có những mẫu siêu mini được trang trí bàn làm việc đường kính chỉ khoảng từ 30 đến 40 cm. Kích thước không lớn nên cấu tạo của loại đài phun nước này cũng được giản tiện hết mức.

Vì thế thiết bị đài phun nước sẽ giảm tải cả về số lượng và chủng loại. Thông thường đài phun nước mini được lắp đặt để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống cũng như mang lại lợi ích về phong thủy. Chính vì vậy tùy kích thước không lớn thế nhưng đài phun nước mini lại mang vẻ đẹp hết sức tinh tế.

Hệ thống đài phun nước gồm hai phần. Một là bể chứa nước có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như thủy tinh, gỗ, gốm sứ, ống tre… Thậm chí chủ công trình còn có thể tự mình lắp đặt và tận dụng những chiếc bát, bình hay chai lọ để làm đài phun nước. Phần còn lại là thiết bị đài phun nước với ba vật dụng không thể thiếu.

3 Thiết bị cần có cho đài phun nước mini 

Thông thường một đài phun nước được cấu thành bởi hàng loạt thiết bị khác nhau. Thế nhưng cấu tạo của đài phun nước mini giản tiện hơn nhiều. Các thiết bị chính chỉ bao gồm:

  • Máy bơm chìm

Máy bơm chìm là một trong những thiết bị không thể thiếu của đài phun nước. Nó có nhiệm vụ hút nước từ bể chứa và đưa vào đường ống. Công suất của máy bơm chìm càng lớn thì có thể tạo ra những cột nước cao hơn. Loại máy bơm chìm được sử dụng là loại trục ngang với công suất nhỏ.

  • Đường ống dẫn nước

Đường ống dẫn nước là một trong những thiết bị đài phun nước cần phải có. Những phiên bản “cỡ lớn” thường sử dụng đường ống dẫn nước từ chất liệu inox. Tuy nhiên phiên bản mini có thể tận dụng ống nhựa hoặc ống cao su với tiết diện nhỏ. Điểm đáng lưu ý là đầu ra của máy bơm chìm phải vừa với tiết diện của đường ống. Như vậy hiệu quả hoạt động của hệ thống phun nước mới được đảm bảo.

  • Vòi phun nước

Thực tế vòi phun nước không phải là thiết bị buộc phải có trong phiên bản mini. Một số thiết kế có kích thước quá nhỏ để trang trí bàn làm việc sẽ không cần đến vòi phun nước. Thay vào đó, người ta sẽ tận dụng và cố định đầu ra của đường ống dẫn nước để hình thành vòi phun nước tự chế.

Ngược lại trong một số thiết kế khác, vòi phun nước lại đóng vai trò quan trọng. Thiết bị đài phun nước này nên lựa chọn những tạo hình đơn giản. Ví dụ như tạo hình tia nước đơn, hình bàn tay, hình nấm, súng phun nước, vòi phun nước sủi bọt…

Thiết bị phụ trợ cho đài phun nước

Bên cạnh những thiết bị chính, đài phun nước sẽ cần có thêm các dụng cụ hỗ trợ khác. Tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình mà thiết bị phụ trợ cũng sẽ khác nhau. Thông thường thiết bị phụ trợ chính là các vật dụng trang trí. Điển hình như cây cảnh, sỏi đá, tượng…

Đối với một số đài phun nước được lắp đặt âm sàn thì cần có thêm thiết bị hỗ trợ. Thiết bị đài phun nước cần có lúc này sẽ là lưới chắn rác và một tấm inox có đục lỗ. Mục đích là để ngăn ngừa không cho rác thải hoặc lá cây rơi vào bể chứa gây tắc nghẽn máy bơm chìm.

Bên cạnh đó chủ công trình còn có thể lắp đặt thêm các loại đèn led để chiếu sáng. Ví dụ như đèn led âm nước, đèn led sân vườn. Những loại đèn mang màu ánh sáng ấm sẽ giúp xua đi hơi lạnh và có lợi cho phong thủy. Chủ công trình còn cần lưu ý đến thiết kế và vị trí lắp đặt đài phun nước.

Thiết kế sẽ quyết định thiết bị đài phun nước sử dụng là loại nào, công suất ra sao. Trong khi đó vị trí lắp đặt, hướng và cách trang trí lại ảnh hưởng đến phong thủy công trình. Đài phun nước cần sử dụng các thiết bị phù hợp về màu sắc với tuổi mệnh của gia chủ.

Khi đó đài phun nước mới thực sự trở thành một vật phong thủy. Mô hình này sẽ giúp vượng khí, tăng nguồn năng lượng tích cực, thu hút tiền tài và may mắn cho công trình.

Ngược lại nếu lắp đặt không đúng thì đài phun nước có thể gây ảnh hưởng xấu đến người dùng. Định kỳ chủ công trình nên thau dọn toàn bộ bể chứa và thiết bị đài phun nước. Đây là cách tránh lắng cặn sinh ra tà khí và vi khuẩn có hại cho công trình.

Thông tin trên hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy đến với Công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

 

 

 

 

 

 

Rate this post

2 thoughts on “3 thiết bị đài phun nước mini cho mọi công trình

  1. Pingback: TOP 5 Bí Quyết Bảo Dưỡng Đài Phun Nước

  2. Pingback: [TOP 5] Bí Quyết Bảo Dưỡng Đài Phun Nước

Trả lời