Bật mí 3 phiên bản đài phun nước theo nhạc

Đài phun nước theo nhạc làm mô hình cảnh quan trang trí cho công trình phổ biến ngày nay. Loại đài phun nước này mang vẻ đẹp ấn tượng và đầy thu hút. Có những loại đài phun nước theo nhạc nào? Hãy cùng thử khám phá 3 phiên bản qua bài viết dưới đây nhé!

Đài phun nước theo nhạc bể nổi

Đài phun nước bể nổi theo nhạc là mô hình được nâng cấp từ đài phun nước bể nổi truyền thống. Loại đài phun nước này được lắp đặt chủ yếu ở trước khách sạn, trong công viên hoặc biệt thự… Vẻ đẹp cổ điển với bể chứa nước nằm lộ thiên chính là điểm nhấn đầy thu hút của mô hình này.

dai phun nuoc 7

Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt bên trong lòng bể chứa. Trong đó, các thiết bị bao gồm:

  • Máy bơm chìm có nhiệm vụ hút nước từ bể chứa và đưa vào đường ống. Máy bơm chìm được sử dụng thường là loại trục ngang. Công suất máy bơm càng lớn thì cột nước được tạo ra càng cao.
  • Đường ống dẫn nước có kích thước tỉ lệ thuận với diện tích đài phun nước. Thông thường chất liệu được sử dụng làm đường ống dẫn nước là inox. Chất liệu này không chỉ có độ bền cao mà còn dễ thi công theo đặc điểm công trình. Quan trọng nhất là inox không ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh.
  • Vòi phun nước là một trong ba yếu tố quyết định sức hút của đài phun nước theo nhạc. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa nhiều tạo hình khác nhau. Ví dụ như vòi phun nước tạo hình đài hoa, tia nước đơn, súng phun nước, vòi phun nước sủi bọt, hình bán cầu…
  • Hệ thống ánh sáng góp phần tạo nên một thiết kế ấn tượng cho nhà nước nghệ thuật. Thiết bị ánh sáng được sử dụng là đèn led âm nước với khả năng chống thấm nước tốt, không gây hại cho động thực vật thủy sinh. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc tùy theo thiết kế.
  • Hệ thống âm thanh gồm loa nhạc nước, phần mềm biên đạo nhạc nước, loa âm ly…. Toàn bộ đài phun nước theo nhạc sẽ hoạt động dựa trên tần số âm thanh.
  • Tủ điện điều khiển được bố trí gần với đài phun nước bao gồm các thiết bị đầu nối và phần mềm lập trình. Mục đích là để kiểm soát hoạt động của đài phun nước.
  • Các thiết bị hỗ trợ khác được trang bị tùy theo đặc điểm của đài phun nước. Ví dụ như lưới chắn rác, cảm biến gió, cảm biến, van tay…

Nhạc nước nghệ thuật âm sàn

Nhạc nước nghệ thuật âm sàn là phiên bản tiết kiệm diện tích của đài phun nước. Cấu tạo của loại đài phun nước này gần như giống hệt với đài phun nước nghệ thuật bể nổi. Các thiết bị sẽ được lắp đặt dưới lòng đất thay vì trong lòng bể chứa.

Như vậy đài phun nước theo nhạc âm sàn sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn. Cấu tạo của nhạc nước âm sàn và nhạc nước bể nổi gần như giống nhau hoàn toàn. Sự khác biệt chủ yếu đến từ cách lắp đặt và thi công. Thiết bị bị đài phun nước âm sàn lắp đặt dưới lòng đất.

den led am nuoc 07 1

Bên trên bề mặt sẽ là một mặt bích bằng inox. Mặt bích này có thể là hình tròn, hình vuông hay hình chữ nhật tùy theo mong muốn của chủ công trình. Tuy nhiên tất cả đều phải đảm bảo có các rãnh thoát nước. Khi đài phun nước hoạt động nước sẽ bắn lên cao và rơi xuống mặt bích inox.

Các rãnh thoát nước làm nhiệm vụ đưa nước ngược trở về bể chứa ở bên dưới. Kết hợp với đó là lưới chắn rác và hệ thống lọc đảm bảo nguồn nước nhạc nước nghệ thuật sử dụng luôn sạch sẽ và an toàn. Do đặc điểm về thiết kế, các thiết bị đài phun nước âm sàn cũng bị hạn chế khá nhiều.

Vòi phun nước sử dụng là những loại có tạo hình đơn giản để tránh chiếm chỗ trên bề mặt sàn bích. Tương ứng với đó là hệ thống ánh sáng là đèn led âm nước dạng bánh xe. Thiết bị ánh sáng này được thiết kế chuyên biệt với một lỗ tròn ở chính giữa. Vòi phun nước sẽ được lắp đặt lồng qua lỗ tròn này để tiết kiệm diện tích và đảm bảo hiệu quả khi hoạt động.

dai phun nuoc nghe thuat 5

Nhạc nước nghệ thuật phao nổi

Phiên bản hiện đại nhất của đài phun nước theo nhạc là nhạc nước nghệ thuật phao nổi. Tất cả phiên bản dù khác nhau về thiết kế nhưng vẫn đều được phát triển dựa trên mô hình cổ điển – đài phun nước để nổi. Vì thế, cấu tạo của nhạc nước phao nổi không khác biệt so với hai mô hình trên.

Điểm đáng chú ý là toàn bộ thiết bị phun nước sẽ nằm trên hệ thống phao nổi bằng nhựa. Hệ thống phao nổi có trọng lượng nhẹ cho phép nổi trên mặt nước và tùy chỉnh độ cao theo con nước. Sở dĩ mô hình này được đánh giá là hiện đại nhất do không bị giới hạn về mặt thiết kế cũng như thiết bị sử dụng.

Chủ công trình có thể lắp đặt vòi phun nước có tạo hình khác nhau, mọi loại đèn led âm nước hay thiết bị âm thanh. Thậm chí vòi phun nước đặc biệt có tạo hình múa vẫy 360 độ cũng có thể sử dụng. Nhạc nước phao nổi chủ yếu lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ hoặc nơi có mực nước thay đổi.

Thông tin trên hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy liên hệ với công ty Union để sở hữu thiết bị đài phun nước nghe nhạc chính hãng, dịch vụ thiết kế, thi công chuyên nghiệp nhé!

Rate this post

Trả lời