Những mẫu vòi phun nước nghệ thuật phổ biến

Vòi phun nước nghệ thuật là một trong những thiết bị không thể thiếu tạo nên vẻ đẹp cho công trình. Tác dụng của vòi phun nước nghệ thuật thế nào? Trên thị trường có những mẫu vòi phun nước nào phổ biến? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết nhé!

Tầm quan trọng của vòi phun nghệ thuật

Đài phun nước là một loại hình kiến trúc đã xuất hiện từ lâu. Mục đích ban đầu của đài phun nước khi xây dựng là để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Những tia nước được phun từ dưới lên cao có tác dụng điều hòa không khí. Ngày nay, nhiệm vụ trữ nước và cung cấp nước bị suy giảm.

Nguyên nhân là do sự xuất hiện của hệ thống đường ống dẫn nước. Những thiết bị hiện đại giúp đưa nước về từng hộ gia đình, từng nơi cần nước. Vì thế, chức năng trang trí cảnh quan của đài phun nước dần chiếm ưu thế. Vòi phun nước nghệ thuật được tạo ra với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

dai phun nuoc 8

Nguyên bản, vòi phun nước chỉ có thể tạo nên những tia nước đơn. Tuy nhiên, ngày nay khoa học công nghệ phát triển hơn. Vòi phun nước cũng có nhiều tạo hình hơn. Khi kết hợp lại với nhau, hệ thống vòi phun nước có thể tạo nên vô số tạo hình độc đáo.

Ngược dòng lịch sử, cấu tạo của đài phun nước chỉ gồm có đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Tất cả thiết bị khác đều chỉ xuất hiện khi công nghệ được cải tiến. Điều này cũng phần nào minh chứng được tầm quan trọng của vòi phun nước nghệ thuật.

Ứng dụng của vòi phun nghệ thuật

Vòi phun nghệ thuật thường được sử dụng bằng cách kết hợp nhiều loại lại với nhau. Khi đài phun nước hoạt động, phần mềm đã được lập trình sẽ kiểm soát vòi phun nước. Các tạo hình của nước sẽ được tạo ra từ chính những phần mềm ấy. Kết hợp với đó là hệ thống đèn led âm nước mang tính chất phụ trợ.

Các vòi phun nước sẽ thực sự trở nên nổi bật nhất là khi màn đêm buông xuống. Khi đó, ánh sáng và nước sẽ cùng phối hợp để tạo nên những màn trình diễn độc đáo. Thậm chí chủ công trình còn có thể kết hợp thêm với các thiết bị âm thanh. Đài phun nước nghệ thuật sẽ trở thành nhạc nước nghệ thuật.

dai phun nuoc nghe thuat 4

Đây chính là mô hình đài phun nước hiện đại nhất ngày nay. Như vậy, vòi phun nước nghệ thuật sẽ ứng dụng chủ yếu cho đài phun nước. Ứng dụng cho thiết bị này thể hiện thông qua các loại đài phun nước gồm:

  • Đài phun nước nghệ thuật bể cạn với bể chứa nằm lộ thiên. Hình dáng bể chứa đa dạng tùy theo mong muốn của chủ công trình. Thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt bên trong bể chứa. Tủ điện và phần mềm điều khiển sẽ bố trí cách đài phun nước không xa.
  • Đài phun nước nghệ thuật âm sàn có khả năng tiết kiệm tối đa diện tích. Nguyên nhân là bởi toàn bộ thiết bị đều được bố trí bên dưới mặt đất. Mặt trên cùng của đài phun nước là mặt bích inox. Vì thế, mô hình này thường được ứng dụng tại các công viên, quảng trường, sân chơi…
  • Đài phun nước nghệ thuật phao nổi là phiên bản hiện đại nhất ngày nay. Mô hình này được bố trí toàn bộ trên hệ thống phao nổi bằng nhựa. Theo đó, đài phun nước sẽ có thể nổi trên mặt nước và tự điều chỉnh độ cao theo con nước. Vì thế, loại đài phun nước này thường xuất hiện ở các sông, hồ.

dai phun nuoc phao noi

Những loại vòi phun nghệ thuật phổ biến

Sự đa dạng của đài phun nước đòi hỏi chủng loại vòi phun nước nghệ thuật cũng phải phong phú. Quả thực như vậy, ngày nay, chủ công trình có vô số lựa chọn khác nhau cho vòi phun nước. Sự đa dạng thể hiện qua chủng loại, kích thước cho đến nhà sản xuất, tạo hình… Trong đó, những tạo hình phổ biến nhất phải kể đến như:

  • Vòi phun nước tạo hình tia nước đơn là loại đơn giản nhất được sử dụng từ xưa tới nay. Nước được tạo ra có dạng tia bắn lên cao. Ưu điểm của loại vòi phun nước này là dễ kết hợp, linh hoạt trong biến hóa để tạo nên nhiều tạo hình khác.
  • Vòi phun nước sủi bọt gây ấn tượng bởi hình ảnh vô số bọt nước bắn ra ngoài. Loại vòi phun nước này có thể đặt ở trung tâm hoặc vòng ngoài của đài phun nước. Ưu điểm lớn nhất của loại vòi phun nước nghệ thuật sủi bọt là có thể cải tạo nguồn nước.
  • Vòi phun cột nước lớn sẽ đi đôi với máy bơm chìm công suất cao. Tạo hình của thiết bị này không đặc biệt mà chỉ là hình ảnh của cột nước bắn lên cao. Điểm thu hút là độ cao của cột nước. Máy bơm chìm công suất càng lớn thì cột nước càng cao. Trên thế giới đã có nhiều vòi phun với cột nước lên tới hàng trăm mét.
  • Vòi phun nước rẻ quạt có phần đầu hơi dẹt. Các vòi phun nước khi kết hợp với nhau có thể tạo ra hình hoa, hình cung tròn độc đáo. Loại vòi phun nước này thường được dùng để trang trí vòng ngoài đài phun nước.
  • Vòi phun nước hình nấm chủ yếu sử dụng cho đài phun nước âm sàn. Thiết bị này tạo nên một lớp màng nước mỏng. Ưu điểm là không gây ồn khi sử dụng.

Quý vị đang muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại vòi phun nước nghệ thuật? Quý vị muốn nhận được báo giá chính xác và cập nhật kịp thời theo tình hình thị trường? Hãy liên hệ với Công ty Union để được hỗ trợ miễn phí, sản phẩm chính hãng nhé!

Rate this post

Trả lời