Độc đáo với thiết kế đài phun nước nối tiếp mini

Không thể phủ nhận hiện nay có nhiều mô hình cảnh quan khác nhau để khách hàng lựa chọn trang trí cho công trình. Các mẫu thiết kế đài phun nước cũng chỉ là một trong số đó thế nhưng lại phổ biến nhất, đem đến lợi ích lớn nhất. Đài phun nước mini nối tiếp chính là ví dụ điển hình.

Đài phun nước mini và ứng dụng thực tế

Đài phun nước sân vườn là mô hình cảnh quan đã quá phổ biến với mọi người và tại mọi quốc gia. Về cơ bản, thiết kế đài phun nước có đặc điểm chung là nước sẽ bắn lên không trung tạo thành tạo hình đẹp mắt. Theo tiến trình lịch sử, đài phun nước dần trở nên hiện đại hơn, kiểu dáng đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu trang trí nội ngoại thất càng ngày càng tăng của khách hàng.

Đài phun nước mini là một phiên bản của đài phun nước truyền thống bên cạnh đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi… Đúng như tên gọi, đài phun nước mini có kích thước nhỏ hơn hẳn so với thông thường. Các đài phun nước có diện tích dưới 1m2 đều được gọi là đài phun nước mini.

Trên thị trường còn có không ít thiết kế đài phun nước mini nhỏ đến mức có thể đặt trang trí trên bàn. Ứng dụng thực tế của đài phun nước mini vì thế cũng đa dạng hơn nhiều. Cụ thể, mô hình này có thể dùng để:

  • Trang trí ngoại thất cho sân vườn của các gia đình, nhà hàng, khách sạn với mục đích chính là tô điểm, tạo điểm nhấn về thẩm mỹ. Mô hình đài phun nước mini thích hợp với không gian công trình không quá lớn.
  • Trang trí nội thất cho nhiều công trình khác nhau trong đó phổ biến nhất là nhà hàng hoặc phòng khách gia đình.
  • Trang trí để bàn tại các văn phòng, spa, khách sạn…
  • Thiết kế với mục đích phong thủy để tụ tài, vượng khí, điều hòa không khí.

dai phun nuoc bang tre 2

Đài phun nước mini ứng dụng đa dạng trong thực tế.

Nét đẹp ấn tượng của đài phun nước nối tiếp mini

Sức hút từ thiết kế đài phun nước nối tiếp mini chính là vẻ đẹp luân chuyển liên tục của nước. Phương thức thiết kế có nhiều cách khác nhau. Phổ biến nhất chính là sắp xếp các chiếc bát, bình hay bồn, chậu theo thứ tự từ thấp đến cao, từ lớn đến nhỏ.

Các bồn chứa này sẽ được nối với nhau bằng giá đỡ. Nước sẽ chảy từ bồn chứa cao nhất xuống bồn chưa bên dưới, liên tục cho đến bồn chứa cuối cùng nằm ở vị trí thấp nhất. Đặc điểm cơ bản là nước sẽ chảy với tốc độ chậm đem đén âm thanh vui tai, vui măt hết sức ấn tượng.

Các thiết kế đài phun nước nối tiếp có thể tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như đài phun nước bằng tre sử dụng các ống tre kích thước không đồng đều, đài phun nước thủy tinh, đài phun nước bằng gốm sứ, đài phun nước bằng đá… Mỗi thiết kế đem đến vẻ đẹp riêng biệt.

Đặc biệt, chủ công trình có thể trang trí thêm cho đài phun nước bằng cây cảnh, đá cuội hoặc các vật nhỏ xinh khác. Số lượng bồn chứa không cần quá nhiều, chủ yếu xét ở thiết kế. Ví dụ như đài phun nước mini ngoài sân vườn nên lắp đặt với 2-3 bồn chứa.

Trong khi đó, thiết kế đài phun nước mini nối tiếp trong nhà có kích thước nhỏ có thể lắp đặt nhiều bồn chứa hơn để tăng tính thẩm mỹ. Chất liệu khác nhau, thiết kế khác nhau sẽ đem đến nét đẹp riêng ấn tượng phù hợp với từng công trình. Đài phun nước thủy tinh cho không gian hiện đại, đài phun nước bằng đá, gốm sứ cho không gian cổ điển hay đài phun nước bằng tre cho căn phòng theo phong cách Nhật.

dai phun nuoc gom su

Đài phun nước nối tiếp bằng gốm sứ mang vẻ đẹp cổ điển.

Nguyên lý hoạt động và lắp đặt của đài phun nước nối tiếp mini

Không giống với những đài phun nước truyền thống yêu cầu cao về quá trình thi công, đài phun nước phiên bản mini đơn giản hơn nhiều. Xét đến cùng, nguyên lý hoạt động của đài phun nước nối tiếp không có gì thay đổi. Cấu tạo vẫn cần các thiết bị cơ bản như sau:

  • Đường ống dẫn nước.
  • Vòi phun nước.
  • Bồn chứa nươc.
  • Máy bơm chìm.

Quan trọng nhất là phải lên thiết kế đài phun nước ngay từ đầu bao gồm từ kiểu dáng, kích thước, vị trí lắp đặt, chất liệu sử dụng. Ví dụ như đài phun nước tự chế từ các bát sứ cần chọn 3-5 bát có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Chiếc bát lớn nhất sẽ đặt ở dưới cùng với mục đích thay thế cho bồn chứa nước đồng thời là nơi đặt máy bơm chìm.

Máy bơm chìm sẽ được đặt ở dưới đồng thời sử dụng sỏi đá hay các chất liệu khác khéo léo che lên trên. Đường ống dẫn nước sẽ nối từ đầu ra của máy bơm chìm. Đầu còn lại nối đến bồn chứa nước ở vị trí cao nhất.

Như vậy, nước sẽ chảy từ nơi cao xuống nơi thấp cũng là bồn chứa lớn nhất. Từ đây nước sẽ được tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Chủ công trình cũng nên định kỳ vệ sinh để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ, tránh tù đọng.

Các bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ thiết kế đài phun nước? Union sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, thiết kế – thi công theo yêu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Độc đáo với thiết kế đài phun nước nối tiếp mini

  1. Pingback: Thi công đài phun nước nghệ thuật trọn gói 2024

Trả lời