Lễ hội Sông nước – sự kiện lớn nhất TP.HCM trong năm 2023

Lễ hội Sông Nước Thành phố Hồ Chí Minh 2023 – “Dòng sông kể chuyện” lần đầu tiên tổ chức từ ngày 4 – 6.8.2023 được kỳ vọng tạo nên sản phẩm du lịch độc đáo chưa từng có. Khai thác các giá trị tài nguyên sông, biển của thành phố, góp phần định vị thương hiệu của thành phố – một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Đây cũng là chương trình nghệ thuật kết hợp những màn múa nước trên sông độc đáo để khắc họa những câu chuyện đậm chất Sài Gòn.

1. Lễ hội Sông Nước 2023

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chào đón một sự kiện du lịch đặc biệt chưa từng có – Lễ hội Sông Nước Thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Dòng sông kể chuyện”. Đây hứa hẹn là một trong những lễ hội văn hóa nổi bật và thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi đến tham dự.

Lễ hội sông nước là chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí – nghệ thuật đặc sắc diễn ra bên dòng sông Sài Gòn kết hợp các hoạt động trải nghiệm, chương trình khuyến mãi mua sắm, kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật và đa dạng hoạt động hưởng ứng.

Lễ hội sông nước TPHCM lần đầu được tổ chức
Lễ hội sông nước TPHCM lần đầu được tổ chức

2. Điểm độc đáo của Lễ hội Sông Nước

Chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” sẽ diễn ra tại cảng Sài Gòn – cảng Hành khách tàu biển vào lúc 20h ngày 6/8. Chương trình sẽ tái hiện sự hình thành và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ lịch sử, từ Sài Gòn cổ xưa đến Gia Định thịnh vượng, từ Chợ Lớn sôi động cho đến Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại và phát triển. Qua từng tiết mục nghệ thuật đặc sắc, du khách sẽ được đưa vào một hành trình thời gian, khám phá và hiểu rõ hơn về di sản văn hóa, lịch sử, và những giá trị tinh thần của người dân Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Các hoạt động trong Lễ hội Sông Nước TP.HCM sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm trải dài trên địa bàn Thành phố, tạo nên một không gian sống động và sôi động trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Cảng Sài Gòn, công viên bến Bạch Đằng, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, bến Bình Đông, khu du lịch Suối Tiên và các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn TP.Thủ Đức và các quận, huyện của TP.HCM sẽ là nơi diễn ra các hoạt động đa dạng, phong phú và hấp dẫn.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống của địa phương, như ca trù, hát bội, chèo, cùng với các trò chơi dân gian sôi động như kéo co, cờ hó, nhảy sạp. Ngoài ra, đặc biệt trong năm nay, sự kiện cũng sẽ giới thiệu các hoạt động mới lạ và độc đáo như triển lãm nghệ thuật đương đại, cuộc thi nấu ăn truyền thống, và các hoạt động thể thao ngoài trời để tạo điểm nhấn mới cho lễ hội.

Không thể thiếu trong Lễ hội Sông Nước Thành phố Hồ Chí Minh 2023 là màn trình diễn pháo hoa lung linh và hoành tráng vào buổi tối. Khi màn đêm buông xuống, hàng ngàn pháo hoa sẽ được phóng lên bầu trời, tạo nên một màn trình diễn ánh sáng và màu sắc tuyệt đẹp, kết hợp với âm nhạc và tiếng reo hò của du khách, tạo nên không khí sôi động và phấn khích.

Lễ hội Sông Nước Thành phố Hồ Chí Minh 2023 sẽ không chỉ là một dịp để du khách thưởng thức văn hóa truyền thống và cảm nhận vẻ đẹp lung linh của thành phố đêm, mà còn là cơ hội để giao lưu, kết nối và chia sẻ niềm vui cùng người dân địa phương. Thông qua lễ hội, du khách sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về nền văn hóa đa dạng và sự đoàn kết của người dân Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch hoạt động Lễ hội sông nước 2023
Lịch hoạt động Lễ hội sông nước 2023

3. Cơ hội kích cầu

Theo đánh giá của các công ty du lịch, Lễ hội sông nước TP.HCM là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú giới thiệu sản phẩm đến du khách trong nước và quốc tế. Từ lễ hội có thể kết nối hành trình trải nghiệm trên sông và các tour tuyến du lịch từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ, tạo nên những mô hình kinh tế du lịch đa dạng, phát triển.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Marketing Công ty TST Tourist nhận xét, TP.HCM bước đầu đã có một số sản phẩm tour du lịch đường thủy phù hợp với nhu cầu du khách, có sự kết nối giữa thị trường khách tại chỗ TP.HCM với điểm đến. Tiềm năng du lịch đường sông, tour sông nước của TP.HCM là rất lớn.

“Lễ hội sông nước sẽ có sức thu hút sự quan tâm của người dân tại chỗ và các địa phương, là nguyên liệu quảng bá tốt khi xúc tiến tại các quốc gia, thị trường. Tuy nhiên, để hút khách du lịch thì đây cần được tổ chức tạo thành sản phẩm du lịch mang tính thường xuyên, định kỳ”, ông Mẫn đề xuất.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Du lịch Vietravel cũng cho rằng, Lễ hội sông nước TP.HCM là cơ hội tốt để các công ty du lịch đưa ra những tour sông nước nói riêng và sản phẩm du lịch nội thành nói chung với giá tốt nhằm kích cầu du lịch TP.HCM.

“TP.HCM vừa là điểm giao thoa giữa nhịp sống năng động, hiện đại với những giá trị cổ xưa vô giá, vừa là nơi dung hòa giữa nền ẩm thực Việt với các nền ẩm thực đặc sắc từ nước bạn. Do vậy, sau lễ hội, chúng tôi mong du lịch TP.HCM được truyền thông quảng bá rộng rãi hơn đến khách du lịch nội địa và quốc tế”, bà Khanh bày tỏ.

Rate this post

2 những suy nghĩ trên “Lễ hội Sông nước – sự kiện lớn nhất TP.HCM trong năm 2023

  1. Pingback: Quy Trình Sáng Tạo Thiết Kế Nhạc Nước Hot Trend Sự Kiện 2023

  2. Pingback: Quy Trình Thiết Kế Nhạc Nước Hot Trend Cho Sự Kiện 2023

Bình luận đã được đóng lại.