Ý tưởng thiết kế đài phun nước công viên ấn tượng

Đài phun nước công viên đã xuất hiện phổ biến ở khắp mọi nơi. Không chỉ đem đến không gian thoáng mát cho công trình, đem đến nhiều lợi ích hơn thế. Ý tưởng thiết kế đài phun nước công viên thế nào mới ấn tượng? Hãy cùng thử khám phá qua bài viết nhé!

Nên hay không nên lắp đặt đài phun nước công viên?

Đặc điểm của các công viên là diện tích rộng nên có thể thoải mái bố trí cảnh quan sao cho thu hút được càng nhiều du khách càng tốt. Thế nên việc lắp đặt một đài phun nước công viên là điều cần thiết khi giúp tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Bên cạnh đó, đài phun nước nghệ thuật còn đem đến nhiều lợi ích thiết thực.

Xét về mặt thẩm mỹ, đài phun nước sẽ giúp tăng thêm nét đẹp ấn tượng cho toàn bộ công viên. Giữa một loạt trò chơi giải trí khác nhau, đài phun nước như một nơi để thư giãn tinh thần, ngồi ngắm cảnh. Đây cũng là yếu tố quyết định giúp nâng cao sức khỏe tinh thần cho du khách.

dai phun nuoc bang da
Đài phun nước sân vườn bằng đá hình con cá

Đài phun nước công viên còn đem đến những lợi ích thiết thực cho môi trường. Hình ảnh miêu tả đài phun nước dễ nhận thấy nhất chính là những cột nước, tia nước bắn từ dưới lên trên không trung. Khi đài phun nước hoạt động, các tia nước này sẽ tạo ra vô vàn hạt nước nhỏ li ti đưa đến không gian xung quanh.

Các giọt nước ấy tuy nhỏ nhưng lại giúp điều hòa không khí hiệu quả, làm giảm sức nóng từ thời tiết. Nếu số lượng du khách quá đông gây bức bí thì đài phun nước cũng có hiệu quả tương tự. Chưa hết, những giọt nước li ti khi rơi xuống sẽ đưa theo cả bụi bẩn có trong không khí.

Điều này cũng đồng nghĩa với đài phun nước công viên sẽ làm giảm ô nhiễm môi trường, tạo một không gian sạch sẽ đón chào du khách. Công viên được mở cửa là để kinh doanh. Đài phun nước có ý nghĩa về tài lộc, may mắn, vượng khí sẽ phù hợp với phong thủy cho toàn bộ công viên.

Lên ý tưởng thiết kế đài phun nước công viên

Không giống với những công trình khác bị hạn chế về diện tích, công viên thường có không gian rộng để thỏa sức bố trí cảnh quan. Đây cũng là ưu điểm lớn để chủ công trình có thể vô tư thỏa sức sáng tạo. Một đài phun nước phù hợp sẽ giúp tạo điểm nhấn cho không gian đồng thời thu hút thêm du khách ghé thăm.

dai phun nuoc nghe thuat 38

Có nhiều ý tưởng khác nhau cho đài phun nước công viên mà chủ công trình có thể áp dụng. Quan trọng nhất là mục đích của chủ công trình như thế nào? Một số ý tưởng mà chủ công trình có thể áp dụng như:

  • Đài phun nước công viên bể nổi

Mô hình đài phun nước công viên bể nổi thường được đặt ngay khu vực cổng vào. Mục đích là để tăng thêm khí tốt về mặt phong thủy đồng thời dễ dàng tạo sự chú ý đến với du khách. Thậm chí nhiều du khách chưa có ý định vào công viên mà bị đài phun nước thu hút cũng có thể sẽ ghé thăm.

Đây là mô hình đài phun nước truyền thống với thiết kế đơn giản. Toàn bộ bể chứa sẽ nằm trên mặt đất nên dễ dàng gây sự chú ý hơn. Chủ công trình có thể lắp đặt đài phun nước từ đá chế tác nhiều tầng kết hợp với hệ thống vòi phun tạo hình độc đáo.

Chủ công trình cũng có thể chọn những mẫu đài phun nước công viên độc đáo hơn thông qua các tạo hình vòi phun khác nhau. Ví dụ như vòi phun nước hình cầu, vòi phun hình đài hoa, vòi phun tạo hình chuối kiểng hoặc kết hợp nhiều vòi phun tia đơn để hình thành tạo hình độc đáo.

dai phun nuoc nghe thuat 27

  • Đài phun nước âm sàn cho công viên

Nhiều công viên muốn tạo ra một sân chơi cho tất cả mọi người. Như vậy, một đài phun nước âm sàn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đài phun nước âm sàn giúp tiết kiệm tối đa diện tích, hình thành một sân chơi với nước cho du khách. Mô hình cảnh quan này đặc biệt thích hợp với thời điểm mùa hè khi thời tiết nóng bức.

  • Đài phun nước kết hợp hồ nước, hồ cá

Nhiều công viên hiện nay thường có thêm hồ cá, hồ nước để vừa tạo thêm sân chơi cho du khách vừa hình thành không gian thư giãn. Chủ công trình có thể bố trí đài phun nước công viên bằng cách kết hợp với hồ nước, hồ cá này. Đài phun nước sẽ phụ thuộc vào diện tích của hồ để có sự hài hòa về mặt không gian.

Đối với các hồ nước lớn có thể bố trí một đài phun nước ấn tượng với các vòi phun công suất cao để tạo điểm nhấn. Ngược lại, những hồ nước có diện tích nhỏ hơn có thể lắp đặt một vài vòi phun sủi bọt, vòi phun tạo hình bàn tay, tạo hình tia nước. Đài phun nước sẽ vừa tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá lại còn giúp cải tạo nguồn nước, môi trường thủy sinh hiệu quả.

Thông tin từ bài viết hy vọng đã giúp các bạn lên ý tưởng để thiết kế và thi công đài phun nước công viên cũng như những cảnh quan khác cho công trình. Các bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ thi công uy tín?

Hãy đến với Union để sở hữu thiết bị đài phun nước chất lượng, dịch vụ hàng đầu với mức giá hấp dẫn nhé!

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời