4 loại đầu phun cho đài phun nước mini

Vòi phun nước hay đầu phun nước đóng vai trò quan trọng trong thiết kế đài phun nước. Dĩ nhiên với đài phun nước mini cũng như vậy. Do đặc điểm về thiết kế và kích thước nên đài phun nước mini bị hạn chế khá nhiều về loại hình đầu phun nước. Đâu là lựa chọn phù hợp cho mô hình cảnh quan này?

voi phun hinh nam

Bán đài phun nước mini đẹp hình nấm

Đầu phun nước hình nấm

Đầu phun nước nghệ thuật hình nấm rất được ưa chuộng trong trang trí đài phun nước mini. Loại đầu phun này có kích thước không lớn mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp ấn tượng. Đặc điểm về tạo hình của đầu phun nước hình nấm là khi hoạt động sẽ tạo nên một tấm màn nước trong suốt bên ngoài.

Tấm màn nước này giúp cho đầu phun trông như cây nấm nên mới có tên gọi như vậy. Loại vòi phun này còn được gọi với tên như đầu phun nước hình chuông hoặc đầu phun nước hình dù. Quan trọng hơn cả là đầu phun này không hề phát ra bất cứ âm thanh nào khi hoạt động.

Chính vì vậy, đầu phun nước hình nấm thường được sử dụng để trang trí cho các đài phun nước mini trong nhà. Tại những nơi yêu cầu cao về không gian nghỉ dưỡng phải yên tĩnh, vòi phun này cũng được sử dụng. Chủ công trình có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp vòi phun nước hình nấm với các loại khác để tạo sự sinh động.

den led am nuoc 05

Vòi phun nước tia đơn phổ biến trong mọi đài phun nước.

Đầu phun nước tạo hình tia nước đơn

Không giống đầu phun nước hình nấm, đầu phun nước tạo hình tia nước đơn đơn giản như đúng tên gọi. Tuy đơn giản nhưng đây lại là loại vòi phun có thể biến hóa đa dạng nhất hiện nay. Chính vì thế trong hầu hết đài phun nước, vòi phun này đều xuất hiện với mục đích trang trí.

Chủ công trình có thể sử dụng vòi phun nước tia nước đơn để trang trí độc lập cũng có thể kết hợp lại với nhau. Những mẫu đài phun nước mini sử dụng loại vòi phun nước này có thể tạo ra vô số thiết kế khác nhau. Ví dụ như hiệu ứng phun hình sin, hiệu ứng phun hình vương miện, hình chuối kiểng, hình đóa hoa…

Chủ công trình cũng có thể sử dụng vòi phun nước hình tia vòng ngoài cùng của đài phun nước. Trung tâm có thể đặt vòi phun nước sủi bọt hoặc vòi phun nước cây thông làm điểm nhấn. Đài phun nước mini kích thước không quá lớn nên trang trí cũng cần hạn chế thiết kế cầu kỳ.

den led am nuoc 08

đài phun nước âm sàn thích hợp với nhiều không gian.

Đầu phun nước sủi bọt khí

Loại đầu phun nước sủi bọt khí đem đến nhiều tác dụng cho đài phun nước mini chứ không chỉ nằm trong tính thẩm mỹ. Những vòi phun này có khả năng tạo ra những cột nước trắng xóa dưới dạng sủi bọt. Trái ngược hoàn toàn với đầu phun tạo hình nấm, vòi phun sủi bọt tạo ra âm thanh vui tai từ tiếng nước chảy.

Chính vì vậy loại vòi phun nước này thường được lắp đặt cho các biệt thự, nhà hàng, khuôn viên khách sạn… Ngoài lắp đặt cho các đài phun nước mini, vòi phun nước sủi bọt còn được ưa chuộng trong thi công sàn phun nước hoặc nhiều công trình khác.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng vòi phun nước sủi bọt chính là khả năng cải tạo môi trường nước. Vòi phun sủi bọt sẽ cung cấp một lượng lớn oxy vào trong nước. Do đó, chủ công trình có thể kết hợp lắp đặt trong hồ cá cảnh mini, hồ cá koi để phát huy tối đa công dụng của vòi phun.

voi phun quat nuoc

Đầu phun nước hình quạt độc đáo trong tạo hình.

Đầu phun nước tạo hình quạt nghệ thuật

Những vòi phun nước tạo hình quạt nghệ thuật đem đến vẻ đẹp độc đáo cho công trình. Các đài phun nước mini cũng có thể lắp đặt loại đầu phun này ở vòng ngoài để bổ trợ về mặt thẩm mỹ. Chủ công trình cũng có thể lắp đặt riêng lẻ như một vòi phun nước riêng biệt.

Các vòi phun này sẽ được lắp đặt để hướng lên trên. Đầu phun được sản xuất theo hình dạng hơi dẹt để có thể tạo nên tia nước theo dạng góc tròn hay chính là hình quạt nước. Loại vòi phun này có khả năng bắn lên khá cao giúp tăng vẻ đẹp cho công trình.

Ứng dụng phổ biến của đầu phun tạo hình quạt nước là đặt tại các đài phun nước mini tư gia, mặt tiền của các công trình. Kết hợp với đó, chủ công trình có thể lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng để giúp đài phun nước trở nên nổi bật và lung linh hơn khi đêm về.

Tương tự với vòi phun nước sủi bọt, đầu phun hình quạt nước tạo ra âm thanh khá lớn. Chính vì vậy, các công trình yêu cầu cao về sự tĩnh lặng cần tránh sử dụng loại vòi phun nước này. Khi trang trí cũng cần chú ý đến số lượng vòi phun để đảm bảo tính thẩm mỹ.

4 loại vòi phun phổ biến sử dụng cho đài phun nước mini hy vọng đã có ích với các bạn trong quá trình thiết kế và thi công. Các bạn nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Union để nhận tư vấn miễn phí. Union còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước nghệ thuật, màn nước và các thiết bị chất lượng cho khách hàng.

Union luôn đồng hành cùng mỗi khách hàng với công trình ấn tượng nhất.

Rate this post

Trả lời