Đài phun nước sân vườn giá 100 triệu có hay không

Những mô hình cảnh quan như đài phun nước sân vườn luôn là lựa chọn chọn hàng đầu của nhiều chủ công trình. Đài phun nước xuất hiện ở nhiều nơi từ đường phố cho đến công viên, từ nhà ở cho đến khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Vậy liệu có mẫu đài phun nước nào giá khoảng 100 triệu đồng hay không?

dai phun nuoc nghe thuat 35

Đài phun nước nghệ thuật phổ biến ở mọi nơi.

Các loại đài phun nước sân vườn

Ngày nay chủ công trình nếu muốn sở hữu một đài phun nước sân vườn không hề khó. Quan trọng nhất là khả năng kinh tế như thế nào, diện tích dành cho sân vườn ra sao. Thông thường, đài phun nước sân vườn sẽ có kích thước không quá lớn do bị hạn chế bởi diện tích của công trình.

Như vậy, chủ công trình sẽ có một số lựa chọn dành cho đài phun nước như sau:

  • Đài phun nước sân vườn phiên bản mini phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Đặc biệt là nhà phố, nhà ống hoặc biệt thự loại nhỏ. Đặc điểm của loại đài phun nước này là kích thước không quá lớn, diện tích chỉ khoảng một mét vuông. Loại hình đài phun nước mini đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, gỗ, tre, đá…
  • Đài phun nước sân vườn âm sàn được lắp đặt với mục đích tiết kiệm tối đa diện tích cho công trình. Mọi thiết bị sẽ được lắp đặt dưới mặt đất. Bên trên sẽ là sàn phun nước và các rãnh thoát nước. Ứng dụng phổ biến cho cho đài phun nước này là lắp đặt tại các lối đi, sân chơi, ngoài vườn…
  • Đài phun nước bể nổi cho sân vườn làm mô hình được ưa chuộng nhất khi sở hữu vẻ đẹp truyền thống đậm chất cổ điển. Thông thường loại đài phun nước này sẽ được làm từ chất liệu đá hoặc bê tông với bể chứa nước nằm trên mặt đất. Mô hình này có thể biến hóa đa dạng khi kết hợp với các đầu phun nước khác nhau.
  • Đài phun nước phao nổi dành cho những sân vườn “ngoại cỡ” sở hữu diện tích lớn và hồ nhân tạo. Khi đó đài phun nước sẽ lắp đặt trên hệ thống phao nổi để có thể điều chỉnh theo mực nước.

thiet ke thi cong dai phun nuoc 3

Đài phun nước âm sàn sân vườn

Chi phí sở hữu một đài phun nước sân vườn

Chi phí để sở hữu một đài phun nước sân vườn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó kích thước và thiết bị chiếm vị trí quan trọng nhất. Đài phun nước càng lớn thì chi phí thi công mà cụ thể hơn là xây bể chứa nước sẽ càng cao. Đi cùng với đó là số lượng thiết bị sử dụng cũng sẽ tăng lên.

Loại hình đài phun nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công. Yêu cầu của chủ công trình càng cao thì chi phí thi công sẽ càng lớn. Ví dụ rõ ràng nhất là đài phun nước theo nhạc sẽ có chi phí cao hơn đài phun nước nghệ thuật. Đài phun nước nghệ thuật sẽ có giá cao hơn so với đài phun nước thông thường với cùng một diện tích.

Một đài phun nước sân vườn sẽ cần các thiết bị cơ bản là đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, vòi phun nước, hệ thống ánh sáng. Với những đài phun nước theo nhạc sẽ phải có thêm hệ thống âm thanh. Hệ thống điều khiển sẽ gồm tủ điện với các thiết bị được đấu nối với nhau và phần mềm lập trình hoạt động của đài phun nước.

Cách đơn giản nhất để có được báo giá chính xác đài phun nước sân vườn là liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ dựa trên thiết kế và yêu cầu của khách hàng để tính toán và đưa ra báo giá cụ thể cho từng hạng mục. Mức chi phí mà chủ công trình phải bỏ ra ra cũng sẽ được nêu rõ tại đây.

dai phun nuoc bang da 2

Chi phí lắp đặt đài phun nước khác nhau tùy công trình.

Đài phun nước sân vườn 100 triệu – Có hay không?

Như vậy liệu có đài phun nước sân vườn với mức giá 100 triệu hay không? 100 triệu thực tế vẫn có thể thi công rất nhiều loại đài phun nước khác nhau. Thậm chí nếu gia chủ tự mình lắp đặt đài phun nước mini cho sân vườn thì mức giá còn có thể thấp hơn như thế.

Ngược lại nếu đài phun nước càng cầu kỳ, yêu cầu càng cao thì chi phí cũng sẽ càng cao. Cách đơn giản nhất để hạ tối đa chi phí thi công một đài phun nước là giảm giá trị thiết bị đài phun. Tức là giảm số lượng và giá nhập của các loại thiết bị sử dụng trong lắp đặt đài phun nước.

Yếu tố này có thể thực hiện bằng 2 bước. Bước đầu tiên là đơn giản hóa giai đoạn thi công của đài phun nước sân vườn bằng việc cách cắt giảm số lượng thiết bị. Những đài phun nước đơn giản có thể lắp đặt trong ngày nên chi phí nhân công ít, thời gian thi công nhanh, số tiền bỏ ra thấp.

Bước thứ hai chọn lựa đơn vị thi công cũng đồng thời là nhà cung cấp thiết bị phun nước. Như vậy chủ công trình sẽ cắt giảm được chi phí trung gian khi lưu chuyển hàng hóa. Hơn nữa nếu bên cung cấp thiết bị đài phun chính là bên thi công thì khách hàng thường sẽ được ưu đãi hơn về giá cũng như có thể bày tỏ trực tiếp mong muốn, nguyện vọng để chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Union chính là địa chỉ vừa cung cấp thiết bị đài phun nước vừa lắp đặt cảnh quan chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

Rate this post

Trả lời