Cung cấp lắp đặt các loại đầu phun nước nghệ thuật theo yêu cầu

Đài phun nước hiện nay xuất hiện ở rất nhiều nơi, nhiều quốc gia khác nhau. Những đài phun nước không chỉ tạo điểm nhấn cho công trình mà còn có tác dụng cung cấp nước và điều hòa không khí, Trong đó, vòi phun nước chiếm vị trí quan trọng trong thiết kế. Nên lắp đặt các loại đầu phun nước nghệ thuật theo yêu cầu ở đâu?

Thế nào là đầu phun nước nghệ thuật?

Một đài phun nước cần có sự tham gia của hàng loạt thiết bị khác nhau như máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, phao nổi, đèn led âm nước… Trong đó, đầu phun nước chịu trách nhiệm chính trong thiết kế để tạo nên một đài phun nước nghệ thuật ấn tượng.

Đầu phun nước hay vòi phun nước, béc phun nước đều là tên gọi chung của thiết bị phun nước. Những mẫu vòi phun nước nghệ thuật cho phép phun nước để tạo hình, tạo hiệu ứng ấn tượng. Đây cũng là thiết bị không thể thiếu trong các đài phun nước nghệ thuật ngày nay.

thiet ke thi cong dai phun nuoc
Một đài phun nước sân vườn tuyệt đẹp sử dụng đầu phun nước hình tia cực đẹp

Thông tin cơ bản về các loại vòi phun nước nghệ thuật

Các loại đầu phun nước nghệ thuật hiện nay đa dạng về kích thước, kiểu dáng cho đến mức giá, nguồn gốc… Thế nhưng, tất cả đều có những thông tin cơ bản chung về đặc điểm. Cụ thể:

  • Chất liệu được sử dụng để sản xuất đầu phun nước phổ biến nhất hiện nay là thép không gỉ hoặc đồng thau. Đây là những chất liệu cho phép chống thấm nước, chống mài mòn, chống biến dạng, chống han gỉ, chịu được tác động do ngâm nước trong thời gian dài.
  • Kích thước của các vòi phun nước nghệ thuật đa phần đều khá nhỏ gọn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình cũng như thuận tiện cho thi công. Tuy nhiên, một số mẫu đầu phun nước nghệ thuật có tạo hình phức tạp sẽ có kích thước lớn hơn.
  • Nguyên lý hoạt động của các đầu phun nước nghệ thuật đều giống nhau. Cụ thể, nước từ bể chứa sẽ được máy bơm chìm hút lên và bơm vào đường ống dẫn nước. Đường ống sẽ dẫn nước đến các đầu phun nước và bắn lên không trung thông qua đầu phun nước để tạo hình nghệ thuật. Độ cao của các cột nước sẽ thay đổi tùy theo công suất của máy bơm chìm.

voi phun nuoc union

Những mẫu đầu phun nước nghệ thuật phổ biến

Trước đây, những đầu phun nước được phát minh chủ yếu để cố định đường ống dẫn nước, tăng độ cao cho các cột nước khi bắn lên không trung. Thế nhưng, ngày nay, đầu phun nước đã được thay đổi về kiểu dáng để có thể tạo ra những hình dạng ấn tượng hơn đáp ứng nhu cầu thiết kế của nhiều công trình. Những mẫu đầu phun nước phổ biến phải kể đến như:

  • Đầu phun hình bán cầu là sự kết hợp của hàng loạt tia nước bắn lên cao theo đường cung tròn. Phiên bản nâng cấp là vòi phun hình cầu nước với các đầu phun tạo hình cả một quả cầu nước ấn tượng.
  • Đầu phun tia nước là mẫu vòi phun nước cơ bản nhất với các tia nước được bắn lên cao theo đường thẳng hoặc đường parabol. Các đầu phun tia nước có thể kết hợp với nhau để tạo ra thiết kế ấn tượng hơn như hình vương miện, hình đồ thị, hình cung tròn, hình đóa hoa…
dau phun nuoc voi phun nuoc hinh tia
Đầu phun nước hình tia được sử dụng phổ biến trong đài phun nước
  • Vòi phun nước tạo hình rẻ quạt có kiểu dáng hơi bè ở phần đầu. Khi hoạt động, vòi phun nước này tạo nên hình quạt lạ mắt nên thường được dùng để trang trí vòng ngoài cùng của đài phun nước.
  • Đầu phun cột nước lớn đơn giản về tạo hình. Tuy nhiên, hiện nay vòi phun nước này thường được kết hợp với máy bơm chìm công suất lớn để tạo những cột nước cao. Theo ghi nhận, hiện có nhiều đài phun nước có thể phun tới độ cao trên 100 m.
  • Đầu phun nước đài hoa có nhiều mẫu khác nhau. Trong đó, mẫu phức tạp nhất là những vòi phun nước tạo hình đài hoa nhiều tầng được sử dụng ở trung tâm của đài phun nước.
dau phun nuoc voi phun nuoc no hoa 3 tang
Đầu phun nước hình hoa 3 tầng thích hợp gắn trong tâm đài phun nước

Dịch vụ lắp đặt đầu phun nước theo yêu cầu

Quá trình lắp đặt đài phun nước không hề đơn giản, đặc biệt là với các loại đầu phun nước. Vị trí lắp đặt sẽ quyết định trực tiếp thiết kế và tạo hình của đài phun nước sau khi hoàn thiện. Đó là còn chưa kể đến quá trình lập trình phần mềm phun nước sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt.

Không phải chủ công trình nào cũng có kỹ năng để thực hiện toàn bộ công việc ấy. Dịch vụ lắp đặt đầu phun nước, thi công trọn gói ra đời chính là để hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần đưa ra thông tin cơ bản về công trình, yêu cầu thiết kế là đã có thể lựa chọn được mẫu đài phun nước phù hợp.

Thậm chí, nếu không có ý tưởng, bên dịch vụ có thể hỗ trợ trọn gói bằng việc cử nhân viên khảo sát vị trí lắp đặt đài phun nước. Quá trình thi công bao gồm xây bể chứa, lắp đặt máy bơm chìm, đường ống nước, vòi phun nước, các thiết bị khác cho đến lập trình phần mềm đều sẽ được địa chỉ cung cấp dịch vụ thực hiện. Khách hàng chỉ cần giám sát và kiểm tra công trình khi hoàn thiện là đủ.

Thông tin về dịch vụ lắp đặt đầu phun nước nghệ thuật theo yêu cầu hy vọng giúp ích cho quý vị. Hãy liên hệ với UNION chúng tôi để nhận báo giá đài phun nước nghệ thuật và tư vấn miễn phí và sở hữu dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá ưu đãi nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời