Đại kỵ khi bố trí đài phun nước trong nhà

Đài phun nước trong nhà là một trong những lựa chọn trang trí nội thất đang được ưa chuộng hiện nay. Gia chủ có thể biến hóa đa dạng trong thiết kế sao cho phù hợp với công trình của mình. Thế nhưng cần phải tránh những điều gì khi bố trí đài phun nước mini trong nhà?

Đài phun nước mini trong nhà theo phong thủy

Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ trong tín ngưỡng của người phương Đông. Phong thủy được hình thành dựa trên hai yếu tố theo đúng tên gọi là hướng gió và mạch nước. Từ đó hai yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến Hương khí của công trình từ đó quyết định đời sống, họa phúc của con người.

Đài phun nước trong nhà được sắp xếp đúng chỗ, đúng phong thủy sẽ mang đến lợi ích lớn cho gia chủ. Xét đến cùng thì theo phong thủy, hướng gió mang theo dự khí Dương. Mặt nước mang theo khí Âm. khi âm dương hòa hợp thì mới có thể tạo nên sinh khí và sự sống cho trái đất. Kiến trúc lấy hai yếu tố âm dương làm nền tảng để soi xét phong thủy.

dai phun nuoc 1

Đài phun nước là một công trình kiến trúc phổ biến với hình ảnh đặc trưng với những tia nước phun vào bồn chứa hoặc bắn lên không trung. thông qua đó tạo nên hiệu ứng của nước và âm thanh sống động giúp tạo sinh khí cho công trình. Theo ngũ hành, đài phun nước thuộc hành thủy.

Thủy tượng trưng cho tiền tài và năng lượng. Bố trí một đài phun nước trong nhà hợp phong thủy sẽ giúp đem đến may mắn, tiền tài và vượng khí. Đài phun nước không cần quá lớn thế nhưng phải đảm bảo sự hòa hợp với tổng thể kiến trúc. Như vậy yếu tố phong thủy mới được đảm bảo.

Nguyên tắc bố trí đài phun nước hợp phong thủy

Đài phun nước lắp đặt trong nhà sẽ bị hạn chế khá nhiều so với khi thi công ngoài sân vườn. Sự hạn chế chủ yếu đến từ kích thước, vật dụng trang trí và vị trí. Khi lắp đặt đài phun nước, gia chủ cần lưu ý đến tổng thể công trình để đảm bảo sự hài hòa về mặt không gian cũng như phong cách.

Đài phun nước trong nhà cần chú trọng đến yếu tố trang trí, số lượng, diện tích và hướng lắp đặt. Tất cả đều cần phải đảm bảo phù hợp với tổng thể kiến trúc. Nếu xét trên thuyết ngũ hành đài phun nước cần phải được trang trí hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

dai phun nuoc 3

Ví dụ như gia chủ có mệnh thuộc hành thủy thì dĩ nhiên có thể trang trí công trình với đài phun nước. Ngược lại nếu gia chủ có mệnh tương khắc với hành thủy thì nên sử dụng các vật trang trí mang tính chất hỗ trợ để có thể lắp đặt tiểu cảnh này. Vị trí lắp đặt đài phun nước cũng áp dụng theo nguyên tắc trên.

Đại kỵ khi bố trí đài phun nước trong nhà

Khi bố trí đài phun nước mini trong nhà thì ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản, là chủ còn phải tránh một số đại kỵ. Điển hình như sau:

  • Tránh lắp đặt đài phun nước dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi mang sát khí mạnh nhất trong căn nhà và thuộc hành hỏa. Trong khi đó đài phun nước lại thuộc hành thủy. Thủy – hỏa tương khắc với nhau nên không thể bố trí đài phun nước tại khu vực này. Nếu gia chủ muốn tận dụng không gian gầm cầu thang thì nên lựa chọn các tiểu cảnh khô để trang trí.

  • Tránh lắp đặt đài phun nước trong phòng bếp

Tương tự với khu vực gầm cầu thang, phòng bếp cũng thuộc hành hỏa. gia chủ cũng nên tránh bố trí đài phun nước tại khu vực này. Phòng bếp là nơi đun nấu có sự xuất hiện của lửa và nhiều thiết bị điện khác. Hơi nước từ đài phun nước trong nhà có thể ảnh hưởng đến bếp nấu và giảm tuổi thọ các thiết bị điện.

dai phun nuoc 6

  • Tránh lắp đặt đài phun nước trong phòng ngủ

Bên cạnh vị trí gầm cầu thang và phòng bếp, gia chủ cũng cần tránh lắp đặt đài phun nước trong phòng ngủ. Nước mang khí âm. Trong khi đó con người thường nghỉ ngơi trong phòng ngủ vào ban đêm. Âm khí sẽ ảnh hưởng đến gia chủ khi được lắp đặt tại vị trí này. Nếu hiểu theo khoa học thì âm thanh róc rách của nước có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

  • Tránh lắp đặt nhiều đài phun nước cạnh nhau

Số lượng đài phun nước trong nhà cũng cần được tính toán khi lắp đặt. Gia chủ cần tránh lắp đặt cùng lúc hai hoặc nhiều hơn đài phun nước nằm cạnh nhau. Điều này sẽ khiến cho các đài phun nước tạo ra sự xung đột về hướng khí, sự đấu đá cạnh tranh.

Từ đó khi trong công trình sẽ bị làm tiêu tan hoặc rối loạn. Đây là nguyên nhân khiến cho may mắn, tài lộc của gia đình bị ảnh hưởng. Trừ trường hợp, chủ công trình bố trí theo một quy tắc nhất định nào đó.

  • Tránh sử dụng bể chứa nước góc cạnh

Bể chứa nước hoặc hình dạng của các vòi phun có nhiều góc cạnh là điều cần tránh khi lắp đặt đài phun nước trong nhà. Những góc cạnh này có thể để tạo ra sát khí ảnh hưởng đến công trình. chủ công trình nên chọn bể chứa có dạng đường cong mềm mại như hình tròn, hình elip, hình Oval hay hình bán nguyệt…

Bên trên là những đại kỵ cơ bản khi lắp đặt đài phun nước mini trong nhà. Quý vị muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn? Hãy liên hệ với Công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, hỗ trợ dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan chuyên nghiệp nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời