Lập trình phun nước nghệ thuật theo tần số âm thanh 4.0

Mô hình đài phun nước kết hợp với âm nhạc được áp dụng ở nhiều nơi mang đến vẻ đẹp nổi bật, độc đáo, hiện đại cho công trình. Lập trình phun nước theo nhạc là một trong những bước quan trọng để tạo nên cảnh quan như ý. Quá trình này được thực hiện thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hành trình phát triển của nhạc nước nghệ thuật

Mô hình nhạc nước nghệ thuật được đánh giá là cảnh quan hiện đại nhất hiện nay khi áp dụng công nghệ hiện đại vào lắp đặt. Tuy nhiên, thực tế, nhạc nước nghệ thuật cũng chỉ là đài phun nước vốn đã quá đỗi với con người. Theo dòng thời gian, đài phun nước càng ngày càng được cải tiến hình thành nên nhạc nước nghệ thuật.

nhac nuoc nghe thuat 06

Lập trình phun nước theo nhạc là một bộ môn nhạc nước nghệ thuật nổi rộ lên gần đây.

Cụ thể, đài phun nước khi ra đời được sử dụng với mục đích cung cấp nước sinh hoạt cho các khu dân cư đồng thời điều hòa không khí. Thuở sơ khai, để nước có thể đẩy lên cao, người xưa phải đồng thời tạo hai bể chứa. Một là bể chứa cho đài phun nước. Hai là bể chứa hoặc nguồn nước ở phía trên cao.

Nước sẽ dưới tác dụng của trọng lực, chảy xuống, theo áp lực để bắn lên cao. Sau này, máy bơm chìm được phát minh giúp tận dụng nước từ bể chứa đài phun nước thay vì làm cùng lúc hai bể chứa. Những đài phun nước được lập trình phun nước theo nhạc chính là nhạc nước nghệ thuật sau này.

Lập trình ở đây được sử dụng cho đồng thời các hệ thống là ánh sáng, phun nước và âm thanh. Khi hoạt động, nước từ các vòi phun sẽ hoạt động dựa theo tần số âm thanh, tiết tấu âm nhạc. Ánh sáng sẽ phụ trợ đúng theo tiết tấu âm nhạc tạo nên một vũ điệu độc đáo, ấn tượng khi đêm xuống.

Yêu cầu khi lập trình đài phun nước theo nhạc

Nguyên lý hoạt động đơn giản là khớp đồng thời 3 hệ thống âm thanh, vòi phun và ánh sáng. Tuy nhiên, khi thực sự bắt tay vào lập trình phun nước theo nhạc thì lại không đơn giản như vậy. Yêu cầu khi lập trình phun nước khá cao đòi hỏi người phải có trình độ về phần mềm, công nghệ, kinh nghiệm thực tế và hiểu biết về nhạc lý.

nhac nuoc nghe thuat 05

Lập trình phun nước theo nhạc của đài phun nước nghệ thuật

Chỉ như vậy, sự kết hợp giữa 3 hệ thống mới hoàn hảo để tạo ra nhạc nước nghệ thuật ấn tượng. Tương ứng với đó, phần mềm sẽ được thiết lập cùng lúc với:

  • Hệ thống tủ điện điều khiển được lắp đặt với các phụ kiện, thiết bị đấu nối với nhau. Phần mềm được cài đặt để điều khiển hệ thống đài phun nước hoạt động với tốc độ, ngắt giọt, tiết tấu vòi phun theo tạo hình mong muốn.
  • Hệ thống ánh sáng được điều khiển bằng phần mềm để kết hợp được với tủ điện. Hệ thống ánh sáng chủ yếu gồm các loại đèn led dưới nước cho phép trang trí và tạo màu sắc khác nhau khi chiếu sáng.
  • Hệ thống nhạc nước nghệ thuật cần phải có phần mềm biên đạo nhạt theo ánh sáng và vòi phun nước. Đây cũng là hệ thống cuối cùng được lắp đặt với hàng loạt thiết bị như biến tần, điện từ, loa nhạc nước, âm ly, bộ trộn âm thanh…

Thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành soạn nhạc, đạo diễn các kiểu phun phù hợp với tiết tấu của từng bản nhạc. Hệ thống ánh sáng được hỗ trợ để thay đổi màu, bật tắt theo đúng nhịp điệu. Khi khớp được cùng lúc 3 hệ thống với nhau mới có thể tạo ra mô hình nhạc nước nghệ thuật ấn tượng.

Nhạc nước nghệ thuật và lựa chọn cho công trình

Nhạc nước nghệ thuật có nguyên lý hoạt động, cấu tạo tương tự nhau nhưng chủ công trình vẫn có vô số lựa chọn khác nhau. Tùy theo mong muốn mà lập trình phun nước theo nhạc sẽ tạo nên nhiều thiết kế độc đáo, phong phú trong thay đổi bản nhạc. Chủ công trình có thể lắp đặt:

  • Nhạc nước nghệ thuật tại khách sạn, nhà hàng, sân vườn, hồ, sông…
  • Hệ thống nhạc nước nghệ thuật theo hình dáng bể chứa như tròn, elip, đa giác, hồ bơi,..
  • Hệ thống nhạc nước dạng phao nổi sử dụng trên sông, hồ, vịnh…
  • Lập trình phun nước theo nhạc âm sàn tại các quảng trường, đường phố giúp tiết kiệm diện tích.

dai phun nuoc nghe thuat 36

Lập trình phun nước theo nhạc cho nhạc nước nghệ thuật và đài phun nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật không bị giới hạn bởi sức sáng tạo, có thể dễ dàng biến hóa, thay đổi theo thiết kế âm nhạc, ánh sáng hoặc thay đổi vòi phun nước. Kích thước nhạc nước cũng đa dạng không kém. Nhạc nước cỡ lớn dùng cho hồ nước, sông, vịnh với mục đích làm điểm tham quan, du lịch, tảo điểm nhấn cho toàn thành phố.

Nhạc nước cỡ trung tại quảng trường, khách sạn, trung tâm thương mại với mục đích quảng cáo, thu hút du khách, khách hàng. Trong khi đó, chủ công trình có thể lựa chọn nhạc nước nghệ thuật phiên bản mini để trang trí cho quán café, sân vườn gia đình, nhà hàng…

Quý vị đang có nhu cầu lập trình phun nước theo nhạc nhưng không biết thực hiện thế nào? Công ty Cổ phần UNION với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thông qua công trình chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0345600100 để nhận tư vấn miễn phí sớm nhất nhé!

UNION luôn hy vọng có thể đồng hành cùng mọi khách hàng.

Xem thêm: Quy Trình Thiết Kế Nhạc Nước Hot Trend Cho Sự Kiện 2023

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời