Các mẫu màn nước nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

Màn nước nghệ thuật là mô hình trang trí công trình, cảnh quan được ưa chuộng vì vẻ đẹp hiện đại, thiết kế đa dạng, linh hoạt. Các màn nước nghệ thuật nào đẹp nhất hiện nay? Thi công màn nước liệu có đắt? Ứng dụng thực tế của màn nước nghệ thuật thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những mẫu màn nước đài phun nước nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

  1. Đài phun nước Water Boat

Đài phun nước Water Boat là một màn nước nghệ thuật độc đáo nằm tại đất nước Tây Ban Nha. Đúng như nguyên lý của màn nước, đài phun nước này được cố định với một đường ống trên cao kết nối với hàng loạt vòi phun nước. Nước sẽ được phun từ trên xuống dưới tạo thành một màn nước ấn tượng.

dai phun nuoc water boat

Đài phun nước công viên Water Boat ở Tây Ban Nha

 

dai phun nuoc water boat 02

Đài phun nước Water Boat dưới nắng

Kết hợp với tạo hình con thuyền, màn nước này trở thành cánh buồm độc đáo từ nước. Thực chất, đây là một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật cho phép du khách có thể nhìn thấy ảo ảnh của con thuyền được làn nước phủ kín. Mô hình này ngày nay đã được nhân rộng ở nhiều nơi tại Israel và Bồ Đào Nha.

 

  1. “Cầu vồng nước” Banpo

Mẫu màn nước nghệ thuật tại Seoul được thiết kế ngay trên cây cầu Banpo nối liền giữa quận Seocho và Yongsan. Đây là cây cầu 2 tầng đầu tiên của Hàn Quốc và bắc qua con sông Hàn nổi tiếng.

Màn nước được thiết kế ngay trên chính cây cầu này được ghi nhận là vòi phun nước dài nhất thế giới. Theo đó, hệ thống vòi phun nước được lắp đặt chạy dọc thân cầu, xả nước từ trên cao xuống dưới tạo nên màn nước tuyệt đẹp.

Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng lắp đặt cho từng vòi phun nước biến màn nước thành một “Cầu vồng ánh trăng” đích thực. Điểm đáng chú ý là nước dùng cho hệ thống phun lấy từ chính sông Hàn sau đó lại đổ xuống sông Hàn nên được đánh giá là thân thiện với môi trường.

banpo cau vong nuoc e1567504397625

  1. Đài phun nước Swarovski

Đài phun nước Swarovski cũng là một màn nước nghệ thuật khi kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống phun nước với kiệt tác của thiên nhiên. Màn nước này thuộc Bảo tàng Swarovski Crystal Worlds của Áo. Đặc điểm của màn nước này là hình ảnh của khuôn mặt người bao phủ bằng cỏ xanh.

Màn nước sẽ được tuôn ra từ hệ thống vòi phun nằm bên trong khuôn mặt và đổ thẳng trực tiếp xuống hồ bên dưới. Thực chất, màn nước này có phần giống với thác nước hơn khi kết hợp với thiên nhiên kiến trúc độc đáo xung quanh.

dai phun nuoc Swarovski

  1. Mẫu màn nước nghệ thuật Smithsonian

Thực chất màn nước nghệ thuật Smithsonian không có tên chính thức mà chỉ là một công trình trang trí cho Bảo tàng Quốc gia cùng tên thuộc Washington D.C, Mỹ. Tuy không phải màn nước tầm cỡ nhưng đây lại là công trình tiêu biểu cho màn nước nghệ thuật dạng tròn.

Đúng như vậy, thiết kế của màn nước này được tạo dựng bởi hàng loạt vòi phun nước xếp thành hình tròn. Nước phun thẳng xuống bể chứa hình vuông bên dưới tạo thành một giếng trời độc đáo đem đến không gian thoáng mát cho bảo tàng.

man nuoc nghe thuat smithsonian

Màn nước nghệ thuật dạng tròn tại triễn lãm

Những mẫu màn nước nhạc nước nghệ thuật ấn tượng

Bên cạnh những mẫu màn nước nghệ thuật được sử dụng để trang trí cho các công trình, thu hút du khách thì còn hàng loạt thiết kế khác. Tuy không so sánh được với những mẫu nổi tiếng thế giới nhưng màn nước nghệ thuật phiên bản “nhỏ” hơn lại có ứng dụng đa dạng, linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Đó là những phiên bản sử dụng cho các hội nghị, sự kiện, trang trí công trình lớn nhỏ. Phân loại chính gồm hai loại là màn nước nghệ thuật dạng thẳng và dạng tròn tương ứng theo các sắp xếp đầu phun nước. Ứng dụng của màn nước nghệ thuật hiện nay có thể kể đến như:

  • Mẫu màn nước nghệ thuật hiển thị thông tin, chạy chữ, hình ảnh dùng trong các sự kiện lớn hoặc đặt trước công trình với mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm.
  • Màn nước nghệ thuật trang trí cho sân khấu, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại với hệ thống đèn led đổi màu hình tròn độc đáo.
  • Màn nước nghệ thuật thay đổi thông tin để hiển thị thời gian.
  • Màn nước nghệ thuật hiển thị hình ảnh nghệ thuật thích hợp dùng để trang trí hoặc chạy trong sân khấu, sự kiện.

Mẫu màn nước nghệ thuật nào đẹp nhất cho công trình?

Ai cũng mong muốn công trình của mình ấn tượng, nổi bật nhất. Vậy đâu mới là mẫu màn nước nghệ thuật đẹp nhất cho công trình. Không thể phủ nhận hiện có nhiều thiết kế khác nhau cho màn nước, thế nhưng không phải mẫu nào cũng phù hợp với mọi công trình.

Mỗi công trình sẽ có đặc điểm riêng về diện tích, phong cách, độ cao, yêu cầu trong trang trí. Do đó, màn nước nghệ thuật cũng sẽ khác nhau để phù hợp nhất với công trình. Màn nước đẹp nhất là màn nước có thể tô điểm và làm nổi bật được vẻ đẹp vốn có cũng như đáp ứng được yêu cầu từ chủ công trình đề ra.

Những mẫu màn nước nghệ thuật đẹp nhất trên hy vọng gợi ý cho quý vị ý tưởng độc đáo với công trình. Quý vị chưa có ý tưởng? Muốn tìm một địa chỉ thiết kế, thi công, lắp đặt, cho thuê màn nước nghệ thuật? Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để được hỗ trợ và báo giá chi tiết cho từng dịch vụ nhé!

UNION sẵn sàng đồng hành với mọi khách hàng.

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời