Những mẫu sàn nhạc nước nghệ thuật đẹp 2023

Đài phun nước là kiến trúc phổ biến ở nhiều nơi từ thành thị đến nông thôn, từ trong nước tới Quốc tế. Trong đó có một mẫu đài phun nước đặc biệt đang dần trở thành xu hướng mới hiện nay là sàn nhạc nước nghệ thuật. Mô hình này có điểm gì khác với đài phun nước? Những mẫu sàn phun nước nào ấn tượng?

Thế nào là đài phun nước âm sàn? Sàn nhạc nước nghệ thuật?

Đài phun nước thì chắc hẳn ai cũng biết thế nhưng sàn nhạc nước nghệ thuật, đài phun nước âm sàn thì sao? Thực chất, sàn phun nước nghệ thuật hay đài phun nước âm sàn đều là một. Cả hai đều là đài phun nước nhưng cách thi công có phần khác biệt so với phiên bản cổ điển.

Phiên bản đài phun nước truyền thống có cấu tạo gồm bể chứa, máy bơm chìm, đường ống dẫn nước và vòi phun nước. Nước sẽ được đưa lên cao khi máy bơm hoạt động và thông qua đường ống dẫn nước. Vòi phun nước sẽ đảm nhận nhiệm vụ thiết kế với những cột nước có hình dạng, tạo hình khác nhau theo nhu cầu chủ công trình.

Nước từ trên cao sẽ rơi xuống bể chứa phía dưới sau đó lại được máy bơm nước bơm lên. Như vậy nước từ đài phun nước sẽ được vận chuyển tuần hoàn nhằm tận dụng tối đa. Thế nhưng đài phun nước âm sàn lại không như vậy. Mô hình này sẽ không có bể chứa.

Thay vào đó, hệ thống thiết bị đài phun nước sẽ được gắn âm đất, vòi phun nước gắn dưới hoặc lộ trên bề mặt sàn tiện cho quá trình hoạt động. Mô hình này sẽ giúp tiết kiệm diện tích nên thường được lắp đặt tại các quảng trường, sân chơi, phía trước trung tâm thương mại, tòa nhà hoặc trang hoặc trang trí cho các công trình nào đó.

den led am nuoc 07
Sàn nhạc nước nghệ thuật hay còn gọi là đài phun nước âm sàn.

Những mẫu sàn nhạc nước nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

Mô hình Sàn nhạc nước nghệ thuật cấu tạo không khác nhau nhưng thiết kế thì không giống nhau. Mỗi đài phun nước sẽ phải dựa trên vị trí, địa hình, diện tích mà chọn lựa loại hình phù hợp. Thiết kế sẽ khác nhau tùy theo vị trí lắp đặt thiết bị, loại vòi phun nước. Thế nên chẳng có đài phun nước nào giống nhau tuyệt đối cả.

Những mẫu đài phun nước âm sàn cũng như vậy. Hiện nay có hai mô hình phổ biến nhất là đài phun nước âm sàn truyền thống chỉ có khả năng phun nước, tạo hình đơn giản và sàn nhạc nước nghệ thuật kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh hoặc cả hai.

Hiển nhiên sàn phun nước nghệ thuật sẽ hiện đại hơn, ấn tượng hơn khi đêm về. Một số mẫu đài phun nước âm sàn có thể kể đến như:

  • Đài phun nước âm sàn Đại đế Alexander

Đài phun nước âm sàn Đại đế Alexander tại Cộng hòa Macedonia hoàn thành năm 2011. Hệ thống đài phun nước được kết hợp với thiết bị chiếu sáng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của bức tượng Alexander Đại đế lớn nhất thế giới bằng đồng cưỡi con ngựa Bucephalus huyền thoại cao 14.5m và nặng 48 tấn.

  • Đài phun nước Unisphere
dai phun nuoc am san Unisphere
Sàn nhạc nước nghệ thuật Unisphere New York là một quả cầu khổng lồ.

Sàn nhạc nước Unisphere nằm ở thành phố New York là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và nghệ thuật. Điểm thu hút của đài phun nước này là mô hình quả địa cầu bằng thép nằm ở chính giữa của hồ nước biểu tượng cho Hội chợ thế giới New York năm 1964-1965.

Bên ngoài hồ nước là hệ thống vòi phun nước tạo nên những cột nước cực cao, lượng nước lớn với khả năng làm mát nhanh chóng. Đài phun nước này từ khi hoàn thiện đến nay vẫn được coi là biểu tượng của một hành tinh hòa bình.

 

dai phun nuoc am san Tunnel Of Surprises 02
Sàn phun nước nghệ thuật Tunnel Of Surprises Peru.

Đài phun nước âm sàn Tunnel Of Surprises nằm ở Lima, Peru là một trong số 13 đài phun nước thuộc công viên rộng 8 ha Parque de la Reserva. Đây là cụm đài phun nước đã được ghi nhận trong Kỷ lục Guinness là tổ hợp đài phun nước lớn nhất thế giới cho một công viên công cộng.

Đài phun nước này được lắp âm sàn với các cột nước hình vòm nối liền liên tiếp, đều nhau tạo thành một đường hầm ánh sáng về đêm. Ánh sáng của hệ thống đèn âm nước có thể đổi màu giúp công trình càng thêm ấn tượng.

Xem thêm:

So sánh đài phun nước âm sàn và mô hình truyền thống

Ý tưởng thiết kế đài phun nước công viên ấn tượng

Thi công sàn nước nghệ thuật thế nào?

Thi công đài phun nước âm sàn yêu cầu cao về kỹ thuật, đặc biệt là những công trình có sự kết hợp với ánh sáng, âm thanh và đầu phun nước nghệ thuật. Quá trình thi công của mỗi đơn vị thông thường sẽ bắt đầu theo tiến trình:

  • Lên kế hoạch khảo sát thực tế công trình để tìm ra phương án thiết kế.
  • Lên thiết kế chi tiết đồng thời lập mô hình 3D nếu cần thiết.
  • Lắp đặt thiết bị nằm âm sàn bao gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, hệ thống âm thanh, ánh sáng.
  • Lắp đặt tủ điện điều khiển và lập trình phần mềm điều khiển hệ thống phun nước, âm thanh, ánh sáng sao cho khớp nhau.
  • Hoàn thiện sàn đài phun nước .
  • Chạy thử đài phun nước âm sàn và kết thúc dịch vụ.

Quý vị đã có ý tưởng cho đài phun nước âm sàn chưa? Nếu chưa hãy liên hệ với Công ty UNION chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ tức thời nhé!

UNION sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với sản phẩm chính hãng, dịch vụ chất lượng.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời