Nhạc nước nghệ thuật trang trí cảnh quan đô thị chung cư 2023

Trang trí cảnh quan đô thị góp phần tạo nên vẻ đẹp về không gian, tăng thêm tiện ích thiết thực trong cuộc sống. Trong đó, nhạc nước nghệ thuật được đánh giá cao khi đạt được những tiêu chí khi thiết kế  trang trí cảnh quan đô thị. Nhạc nước nghệ thuật có những loại nào? Những công trình nào tiêu biểu trên thế giới?

Thế nào là nhạc nước nghệ thuật?

Những công trình có sử dụng nhạc nước nghệ thuật để trang trí phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được coi là một trong những hình thức thiết kế cảnh quan theo hướng công nghệ. Cụ thể, một hoặc nhiều hệ thống đài phun nước sẽ được thiết kế, thi công và lập trình phun nước theo tần số âm thanh.

nhac nuoc nghe thuat 02

Nhạc nước nghệ thuật trình diễn tại công viên của chung cư nhà cao tầng.

Ánh sáng sẽ được điều khiển sao cho phù hợp với âm nhạc được phát. Hệ thống nhạc nước nghệ thuật được đánh giá là có thiết kế hiện đại nhất hiện nay. Người thi công phải có trình độ chuyên môn vững, kinh nghiệm thực tế nhiều mới có thể đảm bảo công trình khi hoàn thiện đúng như ý muốn.

Trên thế giới nhạc nước khu đô thị khá phổ biến nhưng tại Việt Nam vẫn còn khá ít. Hơn nữa, các dự án đa phần được thực hiện bởi các nhà đầu tư nước ngoài. Dù các nhà đầu tư trong nước thực hiện nhạc nước nghệ thuật cũng sẽ dùng thiết bị, công cụ từ nước ngoài.

Tuy nhiên không thể vì thế mà “đánh đồng” cho rằng Việt Nam không thể thi công nhạc nước nghệ thuật được. Các công trình lớn tầm cỡ có thể chưa đủ tầm nhưng những dự án tầm trung cho các gia đình, khu chung cư thì hoàn toàn có thể. Nhạc nước sẽ đem đến vẻ đẹp hiện đại, nổi bật nhất là khi đêm về cho công trình.

Các loại nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật là tên gọi chung cho thiết kế cảnh quan theo hướng công nghệ. Thực chất, chủ công trình có thể lựa chọn giữa nhiều loại nhạc nước nghệ thuật khác nhau. Mẫu cỡ lớn thường được thi công trên các hồ lớn, quảng trường rộng.

Trong khi đó nhạc nước nghệ thuật tầm trung lại phổ biến hơn khi được thi công cho các khu đô thị, chung cư, hồ nước cỡ nhỏ. Ngoài ra, các gia đình, quán café, nhà hàng cũng có thể thi công nhạc nước nghệ thuật phiên bản mini nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

Xét trên khía cạnh thiết kế, những đài phun nước nghệ thuật lại được phân loại với:

  • Đài phun nước nghệ thuật theo nhạc hồ bơi.
  • Nhạc nước nghệ thuật hình đa giác.
  • Nhạc nước nghệ thuật âm sàn.
  • Nhạc nước nghệ thuật phao nổi.

nhac nuoc nghe thuat 11

Nhạc nước nghệ thuật phao nổi trên sông đẹp rực rỡ lung linh trong đêm.

Những đài phun nước theo nhạc nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Những thiết kế nhạc nước cảnh quan khu đô thị nổi tiếng thế giới không ít. Thậm chí ở nhiều nơi, các công trình đài phun nước theo nhạc còn là kiến trúc riêng giúp thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, chiêm ngưỡng. Một số công trình nổi bật có thể kể đến như:

  • Đài phun nước Montijuic tại Tây Ban Nha được xây dựng bởi 3.000 công nhân nhằm phục vụ Triển lãm Quốc tế Barcelona 1929. Nơi đây được sử dụng để trình diễn ánh sáng kết hợp với các bản nhạc phim, nhạc Opera vào cuối tuần.
  • Đài phun nước Thịnh Vượng tại Singapore được xây dựng bằng đồng theo Phong thủy nhằm đem đến sự thành công. Đài nước có dạng hình tròn, cao 13,8 m chạm khắc hình 12 con giáp ngói đỏ. Khi đêm đến, đài phun nước sẽ trình diễn các chương trình âm nhạc với nhịp điệu của nước sôi động.
  • Đài phun nước Dubai UAE được tạo nên bởi 5 vòng tròn nước với khả năng bắn những cột nước cao bằng các tòa nhà 50 tầng. Công trình được trang bị 25 đèn chiếu màu, 6.600 đèn led, hàng loạt vòi nước và hệ thống âm thanh sống động cho phép chiêm ngưỡng từ cách xa vài chục km.

dai phun nuoc nghe thuat 25

Một trong những đài phun nước nghệ thuật ở châu âu.

Báo giá nhạc nước nghệ thuật chính xác ở đâu?

Kinh tế xã hội phát triển thì nhu cầu giải trí, tiện ích cuộc sống càng cần nâng cao. Những mô hình nhạc nước khu chung cư, nhạc nước đô thị sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nhiều công trình bắt đầu sử dụng nhạc nước trong trang trí. Vậy mức chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu?

Chi phí để tạo nên một đài phun nước theo nhạc nghệ thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó độ lớn, kích thước, chất lượng thiết bị sử dụng là những tiêu chí cơ bản. Vì thế cách đơn giản để lấy báo giá nhạc nước nghệ thuật chính xác nhất là liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Đơn vị được lựa chọn cần đảm bảo sự chuyên nghiệp thông qua chính những dự án đã tham gia. UNION chuyên thiết kế, thi công cảnh quan áp dụng công nghệ hiện đại. Với đội ngũ chuyên gia gồm các tiến sĩ, thạc sĩ chuyên về công nghệ phần mềm, UNION chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Quý vị đang có nhu cầu thiết kế nhạc nước nghệ thuật cho công trình của mình nhưng chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ ưng ý? Công ty Cổ phần UNION sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với dịch vụ chuyên nghiệp, loại hình sản phẩm đa dạng, chất lượng được đảm bảo.

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 nhận tư vấn miễn phí và báo giá cụ thể nhé!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời