Lắp đặt đài phun nước mini trong nhà cho khách sạn, biệt thự

Mỗi công trình ngoài kiến trúc được quy hoạch từ đầu thì cần phải có thêm sự góp mặt của cảnh quan. Cảnh quan góp phần đem đến vẻ đẹp ấn tượng và vô vàn lợi ích khác cho công trình. Lắp đặt đài phun nước mini trong nhà chính là một trong số đó với ưu điểm nhỏ gọn, thích hợp cả với khách sạn hay biệt thự.

Lợi ích khi lắp đặt đài phun nước mini trong nhà

Đài phun nước đã xuất hiện từ lâu. Nhiều tàn tích cho thấy những đài phun nước đầu tiên được sử dụng với mục đích cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Trước kia, đài phun nước là một dạng kiến trúc kết nối với các bể chứa nước hoặc suối nguồn sau đó phun nước vào bể chứa chung.

Thông qua đó, người dân tại các thành phố, thị tránh hay làng mạc có thể dùng nước cho sinh hoạt. Sau này, đài phun nước mới được sử dụng với mục đích trang trí. Ngày nay, đài phun nước không bị giới hạn về vị trí lắp đặt là ngoài trời nữa. Những mẫu đài phun nước mini giúp mở rộng vị trí thi công và ứng dụng thực tế.

dai phun nuoc nghe thuat 11

Đài phun nước nghệ thuật sân vườn tuyệt đẹp

Đài phun nước mini là thuộc phân khúc tiểu cảnh có tác dụng trang trí cho công trình.  Đúng như tên gọi, mẫu mini có kích thước nhỏ hơn hẳn so với đài phun nước thông thường. Đa số chúng diện tích khoảng trên dưới 1 m2 nhưng vẫn đảm bảo được vẻ đẹp về mặt thiết kế.

Lợi ích trước hết mà đài phun nước trong nhà đem lại là tạo điểm nhấn về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đài phun nước có tác dụng điều hòa không khí, làm giảm nhiệt độ khi hè về. Chủ công trình nhờ vậy có thể tiết kiệm không ít điện năng.

Mặt khác, xét về phong thủy, nước đại diện cho năng lượng, tiền tài. Đặt đài phun nước trong công trình tại vị trí đẹp sẽ có tác dụng vượng khí, thu hút ánh sáng và gió để đem đến tài lộc, trấn áp tà khí.

Có thể lắp đặt những loại đài phun nước mini nào?

Tuy bị hạn chế về mặt kích thước nhưng chủ công trình vẫn có vô số lựa chọn khi lắp đặt đài phun nước mini trong nhà tại các khách sạn hay biệt thự. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa nhiều loại đài phun nước khác nhau. Điển hình như:

  • Đài phun nước mini dạng phao nổi.
  • Đài phun nước mini bể cạn.
  • Đài phun nước mini âm sàn.
  • Đài phun nước mini tự chế bằng chậu, lọ sứ…

Bên cạnh đó, chủ công trình cũng có thể kết hợp đài phun nước mini với những tiểu cảnh mini tương ứng để tạo nên một phiên bản mới. Điển hình như đài phun nước mini kết hợp với hồ cá, đài phun nước mini kết hợp với hòn non bộ, đài phun nước mini kết hợp tranh đá…

dai phun nuoc nghe thuat 15

Đài phun nước mini bằng đá trong nhà, hoặc ngoài vườn

Việc kết hợp giữa đài phun nước với những tiểu cảnh khác tạo nên vẻ đẹp độc đáo, thu hút cũng như đa dạng hóa phong cách, thiết kế hơn. Tuy nhiên việc thiết kế đài phun nước mini trong nhà tại khách sạn, biệt thự cần chú ý đến vị trí để tránh ảnh hưởng đến phong thủy.

Lưu ý khi lắp đặt đài phun nước mini trong nhà

Không giống với việc thi công đài phun nước bình thường, đài phun nước mini bị hạn chế về mặt diện tích do chính khách sạn, biệt thự. Dù đây đều là những công trình có diện tích lớn nhưng cũng không thể vì vậy mà dành hết không gian để thi công đài phun nước được.

Đài phun nước hay đài phun nước mini đều hoạt động dưới nguyên lý là sử dụng trọng lực để đẩy nguồn nước ra khỏi vòi phun. Cấu tạo cơ bản của đài phun nước sẽ gồm có:

  • Bể chứa nước để nước chảy ra có nơi giữ lại tránh làm bẩn xung quanh.
  • Vòi phun nước có tác dụng đem nước bắn ra ngoài tạo thành hình dạng những tia nước độc đáo.
  • Máy bơm chìm có tác dụng đẩy nước lên cao, ra khỏi vòi phun.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước nối từ bể nước đến máy bơm chìm và cuối cùng là vòi phun nước.
  • Hệ thống ánh sáng giúp đài phun nước thêm ấn tượng.

Bên cạnh đó, những đài phun nước kết hợp sẽ cần thêm những vật dụng khác kèm theo tùy vào loại hình chủ công trình lựa chọn. Quá trình lắp đặt đài phun nước cần chú ý thiết kế sao cho thống nhất về phong cách với toàn bộ công trình để tô điểm thêm về mặt thẩm mỹ.

Lắp đặt đài phun nước mini có thể tự thực hiện nhưng khá phức tạp. Hơn nữa, những công trình như khách sạn, biệt thự yêu cầu cao về sự tinh tế nên tốt nhất là chọn dịch vụ thi công trọn gói. Chủ công trình chỉ cần chọn vị trí thi công, chọn thiết kế và đợi báo giá đài phun nước nghệ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ.

Khi hoàn tất về hợp đồng, nhân viên sẽ tiến hành lắp đặt đài phun nước đúng như ý muốn của chủ công trình. Dịch vụ thi công sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời đảm bảo hiệu quả và chất lượng đài phun nước khi hoàn thiện.

Quý vị đang muốn tìm địa chỉ lắp đặt đài phun nước chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng? Quý vị đang có nhiều nghi vấn liên quan đến đài phun nước mini trong nhà cho khách sạn, biệt thự chưa có lời giải? Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để được hỗ trợ ngay nhé!

UNION hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng để đem đến vẻ đẹp độc đáo cho công trình!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời